Thứ bảy, 25/09/2021 | 01:19
RSS

Tổng thống Trump gặp riêng các nghị sỹ Cộng hòa bang Michigan tại Nhà Trắng

Thứ bảy, 21/11/2020, 11:21 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời các nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Michigan tới Nhà Trắng để trao đổi trong bối cảnh bang này sắp tới hạn chót xác nhận kết quả bầu cử.

Sự kiện:
Mỹ

Theo Nguồn tin từ TTXVN, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết, một cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Michigan không phải một "cuộc gặp kêu gọi ủng hộ" và sẽ không bao gồm các quan chức trong đội ngũ tranh cử của ông Trump.  

Cụ thể, phát biểu với phóng viên, Thư ký báo chí Nhà Trắng nêu rõ: "Đây không phải một cuộc gặp kêu gọi ủng hộ. Sẽ không có bất kỳ quan chức nào trong đội ngũ tranh cử. Ông (Trump) vẫn thường gặp các nghị sĩ trên khắp cả nước".

Theo đó, Tổng thống Trump sẽ gặp các nhà lãnh đạo cơ quan lập pháp bang Michigan, gồm Lãnh đạo đa số Thượng viện Mike Shirkey và Chủ tịch Hạ viện Lee Chatfield của bang Michigan, khi mà đội ngũ tranh cử của ông Trump tìm cách khiếu nại chiến thắng của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử hồi đầu tháng này dựa trên những tuyên bố về khả năng gian lận bầu cử.

Tổng thống Donald Trump gặp riêng các nghị sỹ Cộng hòa bang Michigan tại Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

Trước đó, theo báo New York Times (NYT), ông Trump mời ông Mike Shirkey, lãnh đạo phe đa số tại thượng viện bang Michigan và ông Lee Chatfield, chủ tịch hạ viện bang tới tham dự cuộc họp tại Nhà Trắng ngày thứ sáu tuần này (19/11).

Theo nguồn tin của NYT, các nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Michigan sẽ ngồi lại với Tổng thống Trump tại Nhà Trắng trong chiều 19/11, tuy nhiên không rõ nội dung bàn thảo của họ là gì.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh chiến dịch tranh cử của ông Trump và các đồng minh của họ vẫn đang trong quá trình nỗ lực đấu tranh pháp lý nhằm đảo ngược các kết quả bầu cử tại nhiều bang.

Trong diễn biến khác, Bang Georgia của Mỹ ngày 20/11 đã xác nhận ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tại bang, qua đó ông Biden chính thức có được 16 phiếu đại cử tri tại bang này.

Quyết định được đưa ra sau khi một thẩm phán liên bang bác đơn kiện ngăn việc chứng nhận kết quả. Tổng thư ký bang đã nộp kết quả để thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, phê chuẩn trao 16 phiếu đại cử tri của bang cho ứng cử viên đảng Dân chủ. Bang Georgia trước đó đã kiểm phiếu lại bằng tay sau nỗ lực kiện tụng từ phía đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump, song kết quả vẫn không thay đổi.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN