Thứ hai, 27/09/2021 | 17:29
RSS

Con trai lớn nhất của Tổng thống Donald Trump mắc Covid-19

Thứ bảy, 21/11/2020, 08:00 (GMT+7)

Con trai lớn nhất của Tổng thống Donald Trump là Donald Trump Jr 42 tuổi mắc Covid-19 và đang được cách ly tại nhà.

Con trai lớn nhất của Tổng thống Donald Trump mắc Covid-19

Donald Trump và con trai.Ảnh: AFP

Theo Tuổi Trẻ hãng tin Bloomberg đưa tin, người phát ngôn của con trai ông Trump cho biết anh Don Jr., 42 tuổi, "đã có kết quả xét nghiệm dương tính từ đầu tuần và được cách ly tại nhà kể từ sau khi nhận kết quả".

Người phát ngôn nói: "Cho tới lúc này ông ấy vẫn hoàn toàn không có biểu hiện triệu chứng bệnh và đang tuân thủ mọi chỉ dẫn y tế được khuyến nghị về Covid-19". Donald Trump Jr đã tham dự bữa tiệc đêm bầu cử mà ông Donald Trump tổ chức với sự tham dự của hàng trăm người tại Nhà Trắng.

Con trai lớn của ông Donald Trump cũng đã di chuyển nhiều nơi trong vai trò như người đại diện của chiến dịch trong các tranh chấp pháp lý của ông Donald Trump về kết quả bầu cử Mỹ ở nhiều tiểu bang khác nhau.

Kể từ bữa tiệc ngày bầu cử Mỹ tại Nhà Trắng, chánh văn phòng của ông Donald Trump, ông Mark Meadows, cùng nhiều phụ tá Nhà Trắng và cả các thành viên Quốc hội Mỹ cũng mắc covid-19 Theo Bloomberg, hàng chục người quanh Tổng thống Donald Trump cũng đã bị nhiễm virus.

Cùng ngày anh Don Jr. được thông báo mắc Covid-19, con trai luật sư Rudy Giuliani - luật sư riêng của ông Trump và cũng là người đang phụ trách các vụ kiện về kết quả bầu cử - cũng được công bố đã dương tính với virus corona.

Con trai ông Giuliani có dự cuộc họp báo do cha anh này chủ trì ngày 19-11 để công bố những cáo buộc gian lận bầu cử đã gây ra thất bại cho ông Trump. Một trong các luật sư có mặt buổi đó, bà Jenna Ellis, ngày 20/11 cho biết trên Twitter là bà và ông Rudy Giuliani có kết quả âm tính với Covid-19.

Bạn gái của anh Don Jr., nhân viên cao cấp trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, cô Kimberley Guilfoyle, cũng đã mắc Covid-19 hôm 4/7 tại bang South Dakota.

Đại dịch Covid-19 đang gia tăng trên khắp đất nước Mỹ, với số ca mắc mới thường xuyên lên tới 150.000 ca mỗi ngày kể từ tuần trước. Hơn 254.000 người Mỹ đã chết vì đại dịch này kể từ tháng 2 năm nay.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN