Thứ ba, 27/07/2021 | 01:00
RSS

Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ công bố dữ liệu "gây sốc" về việc bỏ phiếu ở Nevada

Thứ ba, 10/11/2020, 14:13 (GMT+7)

Cuộc bầu cử Mỹ vẫn chưa kết thúc đúng như lời tuyên bố của đương kim Tổng thống Donald Trump. Ông và các cộng sự tiếp tục theo đuổi vụ kiện lá phiếu và cam kết rằng, sẽ công bố những dữ liệu gian lận ở Nevada.

Sự kiện:
Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ công bố dữ liệu gây sốc về việc bỏ phiếu ở Nevada

Những người ủng hộ ông Trump vẫn tin vào phép màu kỳ diệu.

"Nevada hóa ra là hang ổ của những lá phiếu giả. Matt Schlapp (người đứng đầu Liên minh Bảo thủ Mỹ và Adam Paul Laxalt (đồng chủ tịch ủy ban bầu cử của Trump ở Nevada) đang tìm hiểu những điều mà khi công khai sẽ vô cùng gây sốc!", ông viết trên Twitter hôm thứ Hai.

Trước đó, các đại diện của ông Trump ở Nevada đã đệ đơn khiếu nại lên văn phòng công tố bang, nói rằng 3.026 người trước đó đã rời khỏi bang đã bỏ phiếu bất hợp pháp qua đường bưu điện.

Trưởng Công tố Nevada Aaron Ford đã gọi những khiếu nại đó là "rác rưởi".

Cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức tại Mỹ vào ngày 3/11. Kết quả bỏ phiếu ở một số bang vẫn chưa ngã ngũ. Trump tuyên bố chuến thắng và cáo buộc đảng Dân chủ cố gắng "đánh cắp cuộc bầu cử." Ủy ban bầu cử của Tổng thống đương nhiệm có ý định yêu cầu kiểm phiếu lại. Trong khi đó, theo số liệu thống kê của các kênh truyền hình hàng đầu của Mỹ, ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn đầu, ông Biden cũng đã tuyên bố mình đã thắng cử và nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ các nguyên thủ thế giới

Tuấn Anh
Theo Dân Việt