Thứ hai, 27/09/2021 | 17:00
RSS

Mất việc ở Nhà Trắng, Ivanka Trump sẽ đi đâu, làm gì?

Thứ ba, 10/11/2020, 11:18 (GMT+7)

Ông Trump thất cử đồng nghĩa việc cô con gái “rượu” Ivanka Trump sẽ mất vị trí Đệ nhất tiểu thư Nhà Trắng và cố vấn cao cấp cho Tổng thống.

Sự kiện:
Mỹ

Mất việc ở Nhà Trắng, Ivanka Trump sẽ đi đâu, làm gì?

Ivanka Trump – cô con gái xinh đẹp, tài giỏi của ông Trump (ảnh: Reuters)

Ở Nhà Trắng dưới thời ông Trump, cô Ivanka làm việc với tư cách là "cố vấn Tổng thống", tập trung vào lĩnh vực “giáo dục và quyền kinh tế cho phụ nữ và gia đình, tạo việc làm, tăng trưởng kinh tế, đào tạo kỹ năng và tinh thần kinh doanh”.

Trước khi giữ vị trí cố vấn cấp cao, cô Ivanka “giám sát việc phát triển và mua lại” những công ty bất động sản cho Tập đoàn Trump Organization.

Cô cũng sở hữu một thương hiệu riêng. Cô Ivanka từng xuất hiện với tư cách là giám khảo trong show truyền hình thực tế The Apprentice của ông Trump.

Ivanka được đánh giá là có tầm ảnh hưởng lớn đến những quyết định của Tổng thống Trump. Nhiều người đang đặt câu hỏi cô sẽ làm gì, đi đâu khi cha thất cử.

Ivanka có thể quay tại Tập đoàn Trump Organization. Tuy nhiên đây có vẻ chưa phải nơi tốt nhất. Văn phòng luật sư quận Manhattan đang điều tra các tờ khai thuế của ông Trump. Tổng chưởng lý bang New York cũng đang điều tra Tập đoàn của ông Trump trước cáo buộc gian lận vay tiền và bảo hiểm.

Thương hiệu thời trang của Ivanka cũng không còn. Cô Ivanka tuyên bố đóng cửa công ty thời trang riêng vào năm 2018 để tập trung công việc cố vấn cho ông Trump.

Trước đó, việc kinh doanh thời trang của cô Ivanka cũng mấy khả quan.

Một số ý kiến cho rằng, cô Ivanka có nhiều cơ hội kinh doanh hơn sau khi rời Nhà Trắng.

Những nhân vật trong gia đình Tổng thống Mỹ đang nhận được rất nhiều lời mời tham gia các chương trình thực tế. Cô Ivanka đang được đặc biệt săn đón vì là người “hiểu rõ ông Trump nhất”.

“Việc con gái ông Trump làm việc với các chương trình truyền hình thực tế không có gì đang ngạc nhiên. Cô Ivanka là người được ưu ái nhất. Nhiều chương trình có thể chi đậm để mời gia đình ông Trump tham gia. Ivanka có thể chọn khung giờ vàng nếu muốn”, một nhân vật quyền lực trong giới truyền hình Mỹ nhận xét.

Mất việc ở Nhà Trắng, Ivanka Trump sẽ đi đâu, làm gì?.1

Cô Ivanka vẫn sẽ bảo đảm một cuộc sống giàu sang sau khi nghỉ việc ở Nhà Trắng (ảnh: The Guardian)

Tuy nhiên, phải nói thêm rằng, với việc không tái đắc cử nhiệm kỳ tổng thống thứ 2, gia đình ông Trump mất nhiều hơn là được.

Việc không tập trung lo kinh doanh đã khiến ông Trump thiệt hại hàng triệu USD. Tập đoàn Trump Organization cũng bị giới chức Mỹ chú ý nhiều hơn. Các con của ông Trump vừa phải lo kinh doanh vừa lo cho sự nghiệp chính trị của ông. Nhiều mối quan hệ thân thiết của ông Trump cũng bị mất kể từ khi ông làm Tổng thống.

Điều lớn nhất ông Trump thu về được sau 4 năm làm Tổng thống Mỹ có thể chỉ là sự nổi tiếng.

Bất kể Ivanka làm gì, cô cũng sẽ sống tốt hơn hàng triệu người Mỹ đang thất nghiệp vì covid-19 theo The Guardian.

Khi làm cố vấn cho ông Trump, cô Ivanka đã chứng minh được tài năng, sự nhanh nhẹn tương xứng với nhan sắc xinh đẹp của mình. Cô Ivanka được đánh giá là một trong những “bóng hồng” xinh đẹp nhất từng làm việc ở Nhà Trắng,

Năm 2019, cô Ivanka và chồng liệt kê 36 - 157 triệu USD trong bản kê khai tài chính cá nhân.

Vương Nam
Theo Dân Việt