Thứ sáu, 08/12/2023 | 14:03
RSS

Tổng thống Mỹ Donald Trump rao bán trực thăng cá nhân

Thứ ba, 10/11/2020, 11:55 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang rao bán chiếc trực thăng cá nhân S76, có mã quân sự N76DT của mình, với trị giá hơn 1 triệu USD.

Sự kiện:
Mỹ

Trang Independent đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đang rao bán chiếc Sikorsky S-76B mà ông đã sử dụng nhiều trong thời gian tranh cử vào Nhà Trắng năm 2016. Cũng theo nguồn tin này, máy bay hiện đã được sơn mất chữ Trump ở đuôi và niêm yết trên trang Aeroasset, do công ty Emmanuel Dupuy chịu trách nhiệm rao bán.

Tổng thống Mỹ Donald Trump rao bán trực thăng cá nhân.1

Chiếc trực thăng được ông Trump rao bán. Ảnh: The Drive

Được biết, chiếc trực thăng Sikorsky S-76B, được sơn với màu sắc quen thuộc của công ty ông Trump là sọc đen và đỏ, hiện đang được cất giữ ở New Jersey và được niêm yết lần đầu vào tháng 7. Nó vẫn mang mã đăng ký quân sự của Mỹ là N76DT. Ông Trump đã không sử dụng chiếc S-76 này kể từ khi ông chuyển vào Nhà Trắng năm 2017. Với tư cách là tổng thống Mỹ, ông sử dụng chiếc Không lực Một và trực thăng của tổng thống, Marine One.

Trong khi đó, theo New York Times, trang Aero Asset và Jet Edge Partners không đưa ra mức giá chính thức cho chiếc trực thăng này nhưng nó đã được định giá 875.000 USD vào năm 2016. Ngoài ra, ông Trump còn sở hữu một chiếc Boeing 757, một máy bay Cessna Citation X và ba trực thăng Sikorsky S76-B. Chiếc Boeing 757 là phi cơ thường được nhìn thấy trong chiến dịch tranh cử đưa ông Trump vào Phòng Bầu dục năm 2016.

Tổng thống Mỹ Donald Trump rao bán trực thăng cá nhân

Đây là phương tiện được ông Trump sử dụng nhiều trong thời gian tranh cử vào Nhà Trắng năm 2016. Ảnh: Report Door

Trực thăng dòng S76 từ lâu đã trở thành lựa chọn của các khách VIP, bao gồm các doanh nhân nổi tiếng, chẳng hạn như Tổng thống Trump, thậm chí cả các nguyên thủ quốc gia và hoàng gia, như Nữ hoàng Anh.

Tất nhiên, điểm thu hút lớn đối với bất kỳ ai quan tâm đến việc mua N76DT là nội thất sang trọng, có 6 ghế bọc da với dây an toàn bằng vàng. Ngoài ra, còn nhiều phụ kiện bằng vàng khác bên trong cabin mang dấu ấn của Tổng thống Trump, cũng như các tính năng khác nhau được ốp gỗ Gụ Châu Phi. Theo Forbes, nếu sang tay thành công chiếc trực thăng này, ông Trump có thể thu về 800.000 đến 1 triệu USD.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Một tòa án Pháp hôm thứ Sáu 10/11 đã tuyên án tù lên tới 10 năm trong phiên tòa xét xửvụ buôn người liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam di cư trong container đông lạnh trên đường đến Anh.