Chủ nhật, 01/08/2021 | 23:59
RSS

Điện Kremlin nói gì giữa tin đồn về sức khỏe của Putin?

Thứ sáu, 20/11/2020, 19:13 (GMT+7)

Điện Kremlin nhanh chóng lên tiếng tuyên bố sức khỏe của Tổng thống Nga Putin vẫn ổn sau khi hàng loạt báo phương Tây đưa tin nhà lãnh đạo Nga bị ho trong một cuộc họp trực tuyến về Covid-19 với các quan chức cấp cao.

Điện Kremlin nói gì giữa tin đồn về sức khỏe của Putin?

Tổng thống Nga Putin được cho là đã ho trong cuộc họp về Covid-19

Theo NY Post, Điện Kremlin đã phủ nhận việc ông Putin bị ho trong cuộc họp trực tuyến về “các vấn đề tài chính cấp bách" giữa đại dịch covid-19

East2West News trước đó đưa tin, nhà lãnh đạo Nga đã nói "xin lỗi", và phải đưa tay lên miệng để ho khi đang nói chuyện video với Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov và các quan chức cấp cao khác trong cuộc họp hôm thứ Tư 18/11. Thông tin này đã dấy lên câu hỏi về sức khỏe của ông Putin.

Ngay sau đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng nhà lãnh đạo Nga vẫn khỏe mạnh như mọi khi và khẳng định, sức khỏe ông Putin hoàn toàn bình thường sau cơn ho, theo hãng tin nhà nước TASS.

“Tổng thống đã tiếp tục cuộc họp và nó không bị gián đoạn”, TASS dẫn lời ông Peskov cho biết.

Trước đó, hồi đầu tháng này, Điện Kremlin cũng phải lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng ông Putin, 68 tuổi có kế hoạch từ chức vào năm tới vì vấn đề sức khỏe.

“Đó là điều hoàn toàn vô nghĩa. Mọi thứ đều ổn với Tổng thống", ông Peskov nói vào thời điểm đó.

Theo East2West News, mặc dù Nga có sẵn hai loại vắc xin Covid-19, nhưng dường như ông Putin chưa được tiêm chủng.

Trong cuộc họp hôm thứ Tư, ông Putin cho biết tình hình đại dịch Covid-19 vẫn ở mức "nghiêm trọng" ở nhiều vùng của Nga.

Minh Nhật
Theo Dân Việt