Thứ hai, 25/10/2021 | 05:34
RSS

Tổng thống Donald Trump đã âm tính với Covid-19 nhiều ngày liên tiếp

Thứ ba, 13/10/2020, 09:45 (GMT+7)

Bác sĩ Nhà trắng Sean Conley cho biết Tổng thống Donald Trump không còn nguy cơ lây nhiễm cho người khác, ông đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều ngày liền với Covid-19.

Sự kiện:
Mỹ

Theo CNA đưa tin ngày 12/10, bác sĩ trưởng Nhà Trắng Sean Conley cho biết Tổng thống Donald Trump đã xét nghiệm âm tính trong nhiều ngày liên tiếp với covid-19 bằng bộ xét nghiệm kháng nguyên BinaxNOW của Abbott Laboratories. Đồng thời, các xét nghiệm âm tính và các dữ liệu lâm sàng cùng dữ liệu từ phòng thí nghiệm khác cho thấy không có sự nhân lên của virus có thể phát hiện được.

Theo đó, dựa trên các quy định và hướng dẫn từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), đội ngũ y tế Nhà Trắng khẳng định ông Trump "không còn nguy cơ lây nhiễm cho người khác". Bản ghi nhớ có các tuyên bố của ông Conley được Nhà Trắng phát đi chỉ vài giờ trước khi ông Trump bắt đầu nối lại các hoạt động tranh cử trực tiếp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh CNA

Nhưng theo Hãng thông tấn AFP, các xét nghiệm kháng nguyên ít nhạy hơn xét nghiệm chẩn đoán PCR truyền thống, tuy nhiên phía Nhà Trắng khẳng định việc xác định âm tính dựa trên nhiều phương pháp khác nhau chứ không chỉ xét nghiệm nhanh.

Trước đó ngày 2/10, Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông và đệ nhất phu nhân có kết quả dương tính với Covid-19. Sau đó ông tới điều trị tại Trung tâm Y tế Walter Reed. Các bác sĩ ban đầu cho biết ông bị sốt và lượng oxy trong máu giảm xuống. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của ông Trump bắt đầu được cải thiện và ông được xuất viện vào thứ 2 tuần trước. Ông Donald Trump sẽ có cuộc mít tinh đầu tiên kể từ khi mắc Covid-19 và sự kiện này sẽ diễn ra tại Florida.

Bên cạnh đó, chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden ngày 12/10 cũng thông báo ông tiếp tục âm tính với Covid-19. Ông Biden đang vận động tranh cử tại bang Ohio và luôn dẫn trước ông Trump trong phần lớn các cuộc thăm dò ý kiến.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN