Chủ nhật, 26/09/2021 | 22:52
RSS

Hàng chục sinh viên Trung Quốc nghi nhiễm norovirus

Thứ hai, 12/10/2020, 15:50 (GMT+7)

Theo Tân Hoa Xã, trên 70 sinh viên tại một trường đại học ở thành phố Thái Nguyên, miền Bắc Trung Quốc, đã xuất hiện các triệu chứng của dịch viêm dạ dày do virus norovirus gây ra.

Sự kiện:
Trung Quốc

Theo đó, ngày 12/10, giới chức Trung Quốc cho biết, hơn 70 sinh viên tại 1 trường đại học ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc từ tuần trước đã xuất hiện các triệu chứng của dịch viêm dạ dày do virus norovirus gây ra, bao gồm tiêu chảy và nôn ói.

Cụ thể, theo thông báo của Đại học Kinh tế Tài chính Sơn Tây, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố Thái Nguyên đã lấy mẫu xét nghiệm norovirus, gây viêm dạ dày và viêm ruột cấp tính đối với 28 sinh viên vào tuần trước.

Hàng chục sinh viên Trung Quốc nghi nhiễm norovirus

Ảnh minh họa: Internet

Kết quả cho thấy, 11 trường hợp dương tính với virus này. Tính đến chiều hôm qua (11/10), 22 sinh viên đang được điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh, Đại học Kinh tế Tài chính Sơn Tây đã tiến hành khử trùng các khu vực sinh hoạt chung gồm lớp học, ký túc xá, căng-tin…, đồng thời tiến hành theo dõi sức khỏe các nhân viên trong trường. Hiện, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố Thái Nguyên đang điều tra nguồn lây nhiễm dịch bệnh.

Được biết, norovirus là loại virus thường xuất hiện và lây nhiễm vào mùa Đông. Virus này có thể lây truyền qua người bệnh, thực phẩm, nguồn nước ô nhiễm hoặc các bề mặt có virus. Người mắc bệnh thường xuất hiện các triệu chứng như sốt, nôn ói, đau bụng và tiêu chảy.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN