Thứ sáu, 30/10/2020 | 17:53
RSS

Tin tức thế giới 10/10: Tổng thống Donald Trump tổ chức sự kiện mời 2 nghìn khách tại Nhà Trắng

Thứ bảy, 10/10/2020, 10:01 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 7 ngày 10/10/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Tổng thống Donald Trump tổ chức sự kiện mời 2 nghìn khách tại Nhà Trắng

Tin tức thế giới, theo một nguồn thạo tin, sẽ có khoảng 2.000 khách được mời tới Nhà Trắng nghe Tổng thống Trump phát biểu, bất chấp những lo ngại về một buổi lễ ở Vườn Hồng cuối tháng 9 vừa qua mà nhiều người cho là sự kiện “siêu lây nhiễm” Covid-19.

Lần này, ông Trump sẽ không đứng gần những người tham dự. Tuy nhiên, việc tổ chức một sự kiện đông người, cho dù không phải tất cả 2.000 người đều sẽ tham dự, trong bối cảnh dịch bệnh lây lan có thể gây lo ngại cho các trợ lý của ông Trump. Một nguồn tin khác cho biết, những người tham dự sẽ phải mang theo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt.

Tin tức thế giới 10/10: Tổng thống Donald Trump tổ chức sự kiện mời 2 nghìn khách tại Nhà Trắng. 1

Tổng thống Trump sẽ phát biểu trước hàng nghìn người tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump cũng dự kiến sẽ tổ chức sự kiện vận động ở Florida tối 12/10. Sự kiện này sẽ diễn ra ở sân bay Sanford ngoại ô Orlando.

Kể từ khi trở lại Nhà Trắng tối 5/10, ông Trump chưa xuất hiện trước công chúng. Trong các cuộc phỏng vấn với báo chí qua điện thoại, ông Trump cho biết ông đã sẵn sàng kết thúc quá trình cách ly do mắc Covid-19 và muốn sớm trở lại các sự kiện vận động tranh cử.

Tuy nhiên tới nay có rất ít tin thông tin công khai về tình trạng của ông Trump, cũng không có đánh giá độc lập nào về sức khỏe của ông, trong khi các chuyên gia y tế cảnh báo có khả năng ông vẫn mang virus SARS-CoV-2 trong người.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News phát sóng đêm 9/10, ông Trump nói rằng ông đã xét nghiệm lại SARS-CoV-2 nhưng chưa có kết quả.

Nga chuẩn bị thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine Covid-19 tại Lào

Tin tức thế giới 10/10: Tổng thống Donald Trump tổ chức sự kiện mời 2 nghìn khách tại Nhà Trắng

Vaccin ngừa Covid -19, Sputnik V sẽ được thử nghiệm tại Lào

Tham gia hội nghị trực tuyến với nhà phát triển vaccine Sputnik V của Nga, về phía Lào có Bộ trưởng Khoa học và công nghệ Boviengkham Vongdara và Bộ trưởng Y tế Bounkong Syhavong.

 Hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác nhập khẩu, điều chế và thử nghiệm lâm sàng vaccine Sputnik V tại Lào ở giai đoạn thứ 3, với quy mô cộng đồng trong thời gian sắp tới.

Theo đó, Công ty dược phẩm nhà nước số 3 và Atlantic Pharma của Lào được chọn là đơn vị triển khai các hoạt động liên quan đến ứng dụng và thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 của Nga tại Lào.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Lào đã xét nghiệm cho gần 46.000 trường hợp, ghi nhận 23 ca dương tính với Covid-19. Trong đó, 22 ca đã được chữa khỏi, bệnh nhân còn lại đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện Mittaphap.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN