Thứ sáu, 03/12/2021 | 13:46
RSS

Thêm một vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon, nhiều thương vong

Thứ bảy, 10/10/2020, 09:41 (GMT+7)

Mới đây, một vụ nổ kinh hoàng xảy ra ở thủ đô Beirut, Lebanon, làm ít nhất bốn người đã chết cùng nhiều người bị thương.

Thêm một vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon, nhiều thương vong

Nhân viên cứu hỏa đang dập lửa. Ảnh: REUTERS/SPUTNIK

Hãng Sputnik đưa tin, một số đám cháy bùng lên ở thủ đô Beirut, Lebanon sau khi một vụ nổ kinh hoàng xảy ra ở cảng của thành phố, làm ít nhất 4 người đã chết cùng nhiều người bị thương và làm hư hại nghiêm trọng một khu vực.

Cụ thể, theo Hội Chữ thập đỏ Libanon tiết lộ thì vụ nổ xảy ra ngày 9/10, bắt nguồn từ một thùng dầu diesel. Cùng với đó, truyền thông Lebanon trước đó dẫn lời nhân chứng cho biết thùng dầu  phát nổ trong khu dân cư Tarik al-Jadida ở phía tây Beirut.

Lực lượng cứu hỏa đã kịp thời có mặt tại hiện trường để dập lửa. Các binh sĩ quân đội Lebanon và các tình nguyện viên dân phòng bắt đầu sơ tán người dân khỏi những ngôi nhà gần đó.

Thông tin ban đầu cho biết những người bị thương đang được nhân viên y tế của Hiệp hội Chữ thập đỏ Lebanon cứu chữa.

Trước đó, vào ngày 15/9, một đám cháy đã bùng phát tại một trung tâm mua sắm ở trung tâm Beirut. Không có ai bị thương trong vụ việc. Tương tự ngày 10/9, một vụ cháy khác đã xảy ra tại kho chứa dầu và lốp xe tại cảng.

Ngày 4/8 cảng Beirrut hứng một vụ nổ kinh hoàng làm hư hại khoảng một nửa thành phố, làm ít nhất 190 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN