Thứ tư, 08/12/2021 | 14:01
RSS

Tàu hỏa tông xe khách ở Thái Lan, ít nhất 17 người thiệt mạng

Chủ nhật, 11/10/2020, 14:54 (GMT+7)

Một chiếc xe khách va chạm với tàu hỏa ở tỉnh Cha Choeng Sao, Thái Lan, khiến ít nhất 17 người chết, hàng chục người bị thương.

Sự kiện:
Thái Lan

Theo AFP, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra sáng 11/10 ở tỉnh Cha Choeng Sao của Thái Lan khiến ít nhất 17 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Cụ thể, theo cảnh sát địa phương, vụ việc xảy ra khi một chiếc xe khách đang trên đường tới một ngôi chùa ở tỉnh Cha Choeng Sao thì bất ngờ va chạm với tàu hỏa. Lực lượng chức năng phải sử dụng xe cần cẩu để cứu hộ chiếc xe khách bị lật.

Cùng với đó, Thống đốc tỉnh Maitree Tritilanond cho biết ngoài 17 người chết, vụ tai nạn còn khiến 29 người bị thương. Các bức ảnh từ hiện trường do nhân viên cứu hộ chụp cho thấy những tấm kim loại và mảnh vỡ nằm ngổn ngang, thi thể la liệt bên đường ray và đồ đạc của hành khách rơi rải rác. Sau vụ va chạm, chiếc xe buýt bị lật ngang, phần đầu bị xé toạc và các nhân viên cứu hộ phải dùng cần cẩu để nâng nó lên. Con số thương vong dự kiến còn tăng.

Tàu hỏa tông xe buýt ở Thái Lan khiến 46 người thương vong

Hiện trường vụ tai nạn sáng 11/10. Ảnh: AFP

Được biết, những vụ tai nạn chết người kiểu này khá phổ biến tại Thái Lan, với nguyên nhân chủ yếu là do lái xe quá tốc độ, say rượu và tinh thần tự giác tuân thủ pháp luật của người dân còn kém.

Theo báo cáo năm 2018 của Tổ chức Y Tế thế giới (WHO), Thái Lan có tỷ lệ tử vong vì tai nạn giao thông cao thứ hai toàn cầu. Dù phần lớn nạn nhân là người điều khiển xe máy, những vụ tai nạn xe buýt liên quan đến các nhóm du khách hay lao động nhập cư thường gây xôn xao dư luận.

Trước đó, hồi tháng 3/2018, ít nhất 18 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi một chiếc xe buýt chở khách trở về từ kỳ nghỉ ở phía đông bắc Thái Lan mất lái, lao khỏi đường và đâm vào cây.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN