Chủ nhật, 25/10/2020 | 03:09
RSS

Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 toàn bộ thành phố 9 triệu dân

Thứ hai, 12/10/2020, 16:36 (GMT+7)

Trung Quốc sẽ xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ hơn 9 triệu dân của thành phố cảng Thanh Đảo trong vòng 5 ngày sau một đợt bùng phát nhỏ với 6 ca nhiễm.

Sự kiện:
Trung Quốc

Cụ thể, theo Hãng tin Reuters, ngày 12/10, các quan chức y tế Trung Quốc cho biết đây sẽ là đợt xét nghiệm đại trà đầu tiên sau nhiều tháng kiểm soát được dịch.

Hôm 11/10, thành phố Thanh Đảo ghi nhận 6 ca bệnh covid-19 mới và 6 ca này không có triệu chứng, Ủy ban y tế thành phố nói dịch bắt nguồn từ một bệnh viện về hô hấp, chuyên trị cho các bệnh nhân nhập cảnh.

Theo đó, thành phố đã phong tỏa bệnh viện này. Các tòa nhà nơi những người mắc bệnh sinh sống cũng đã bị phong tỏa để ngăn chặn dịch lây lan.

Đồng thời, 5 quận của thành phố sẽ được xét nghiệm "trong vòng 3 ngày" và toàn thành phố sẽ xét nghiệm toàn bộ "trong vòng 5 ngày", theo giới chức thành phố. Tuy nhiên, giới chức TP Thanh Đảo không đưa ra con số chính xác về số người sẽ được xét nghiệm.

Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 toàn bộ thành phố 9 triệu dân

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó theo Hãng tin AFP, Trung Quốc có khả năng xét nghiệm đại trà nhanh chóng. Hiện đã có hơn 140.000 nhân viên của các tổ chức y tế, bệnh nhân mới và các cá nhân được xét nghiệm ở Thanh Đảo kể từ khi các ca bệnh đầu tiên được ghi nhận.

Cũng trong ngày 11/10, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận 21 ca bệnh Covid-19 và số ca không triệu chứng đã tăng từ 23 ca lên 32 ca so với một ngày trước.

Số ca bệnh Covid-19 ghi nhận trong một ngày ở Trung Quốc đại lục đã giảm đáng kể nhưng cả nước vẫn đang ở trong tình trạng cảnh giác cao. Trung Quốc cho tới nay đã ghi nhận hơn 85.000 ca bệnh và hơn 4.600 ca tử vong. Hồi tháng 6, Bắc Kinh cũng đã xét nghiệm đại trà nhiều khu vực lớn sau khi ghi nhận nhiều ca nhiễm liên quan đến một chợ hải sản.

Trung Quốc đã phục hồi kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào cuối năm ngoái, buộc nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phải phong tỏa trên diện rộng, qua đó ảnh hưởng đến nền kinh tế. Ngoài ra, Trung Quốc cũng đang kỳ vọng đi đầu trong việc phát hành vắc xin Covid-19. Một số công ty trong nước đang tiến hành giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN