Thứ hai, 26/10/2020 | 08:25
RSS

Singapore và Indonesia mở cửa biên giới, cho phép một số hoạt động trở lại

Thứ hai, 12/10/2020, 16:33 (GMT+7)

Singapore và Indonesia đã đồng ý mở lại các hoạt động kinh doanh thiết yếu và đi lại công vụ giữa hai nước.

Sự kiện:
Singapore

Singapore và Indonesia mở cửa biên giới, cho phép một số hoạt động

Singapore và Indonesia mở cửa biên giới, cho phép một số hoạt động . Ảnh: Today Online

Ngày 12/10, Singapore và Indonesia đã cùng mở lại biên giới với nhau cho các hoạt động đi lại phục vụ nhu cầu kinh doanh thiết yếu cũng như công vụ, sau nhiều tháng phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch covid-19 Trong một tuyên bố chung, Bộ Ngoại giao hai nước cho biết những người đáp ứng các yêu cầu sẽ phải xét nghiệm trước và sau khi nhập cảnh.

Theo Bộ Ngoại giao Singapore, trong một cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan và người đồng cấp Indonesia Marsudi đã tái khẳng định "mối quan hệ bền chặt và lâu dài" giữa Singapore và Indonesia. Đồng thời, hai Ngoại trường nhắc lại tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác cùng có lợi, cùng vượt qua những thách thức chung do đại dịch Covid-19 được đề cập trong cuộc thảo luận vào tháng 8.

Việc mở cửa biên giới nói trên được xem là nỗ lực nhằm hồi sinh trao đổi thương mại cũng như du lịch hàng không giữa hai nước.

Trong những ngày gần đây, Indonesia và Singapore đã ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong do Covid- 19 có xu hướng giảm. Trước đó, Indonesia ghi nhận 333.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, cao thứ hai Đông Nam Á chỉ sau Philippines và thủ đô Jakarta đã áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất để phòng dịch. Trong khi đó, Singapore ghi nhận tổng cộng 57.876 ca nhiễm và đang kiểm soát khá tốt dịch bệnh, với không nhiều ca mới hằng ngày.

Nguyễn Mai (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN