Chủ nhật, 20/09/2020 | 14:25
RSS

Mỹ: Sinh viên xét nghiệm Covid-19 trước khi vào trường ĐH

Thứ tư, 19/08/2020, 10:45 (GMT+7)

Hàng trăm sinh viên và nhân viên của nhiều trường đại học, cao đẳng trên khắp nước Mỹ xếp hàng dài chờ đợi xét nghiệm SARS-CoV-2, trước khi các lớp học được nối lại vào đầu tháng 9.

Sự kiện:
Mỹ

Theo CNA, ngày 18/8, hàng trăm sinh viên (SV) và nhân viên ĐH New York đã xếp hàng chờ xét nghiệm covid-19 trước khi một số lớp học mở cửa trở lại vào đầu tháng 9. Đây là cảnh tượng dự kiến sẽ diễn ra tại nhiều trường khác trên khắp Hoa Kỳ trong những tuần tới.

Được biết, New York, có tỷ lệ lây nhiễm dưới 1%, đạt tiêu chuẩn để bắt đầu nối lại một số hoạt động nhất định nhưng vẫn áp dụng các biện pháp xa cách xã hội và đeo khẩu trang.

Những nơi khác tại Mỹ các trường tiểu học, trung học, ĐH đang vật lộn với việc có nên mở cửa trong bối cảnh đại dịch hay không. Tại một số trường, điểm xét nghiệm virus corona là nơi đầu tiên SV phải tới khi họ đến trường, trước khi vào ký túc xá. Họ có thể không được phép vào những tòa nhà khác của trường cho tới khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trường đại học ở Manhattan cũng đang cung cấp cho sinh viên các lựa chọn học từ xa hoặc một chương trình kết hợp giữa trực tuyến và tại trường. Trong khi ở các bang khác, nhiều trường cao đẳng, trung học và tiểu học tiếp tục vật lộn giữa vấn đề có nên mở cửa trở lại giữa đại dịch hay không.

Sinh viên Mỹ xếp hàng xét nghiệm Covid-19 trước khi vào trường ĐH
SV ĐH New York xếp hàng để xét nghiệm Covid-19. Ảnh: CNA

ĐH Notre Dame gần South Bend, Indiana hôm qua báo cáo số ca xét nghiệm dương tính lên tới 80, đưa tổng số người mắc lên 147 kể từ 3/8. Kết quả từ 418 ca xét nghiệm thể hiện tỷ lệ dương tính là 19%. Trước khi quay lại trường, mọi SV đều được xét nghiệm và chỉ có 33 ca dương tính trong số gần 12.000 ca được xét nghiệm. Trường ĐH này vẫn chưa đưa ra lời giải thích về số ca mắc tăng mạnh trên.

Bên cạnh đó, một số trường học Mỹ gần như phải đóng cửa ngay sau khi đón HS trở lại trường vì số ca mắc mới mỗi ngày vẫn ở mức cao tại nhiều bang, trong đó có California, Florida và Texas.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN