Thứ năm, 05/08/2021 | 12:54
RSS

Con dâu của Tổng thống Trump nói lý do tiếp tục cuộc chiến pháp lý sau bầu cử

Thứ ba, 24/11/2020, 06:36 (GMT+7)

Con dâu của Tổng thống Trump, nói rằng cảm xúc mãnh liệt của khoảng 74 triệu người ủng hộ ông Trump sẽ làm bất kỳ ai cũng phải hoài nghi về kết quả bầu cử Mỹ năm nay.

Sự kiện:
Mỹ

Trong cuộc phỏng vấn trên Đài Fox News ngày 22/11, Lara Trump nói rằng thật sự quá khó để "hợp lý hóa" con số gần 80 triệu phiếu bầu cho ông Joe Biden (nhiều hơn ông Trump khoảng 6 triệu phiếu) và rằng chiến dịch tranh cử của ông Trump có trách nhiệm phải theo đuổi tất cả các hoạt động pháp lý thách thức kết quả bầu cử.

Cụ thể, tạp chí Newsweek (Mỹ) ngày 22/11 viết: “Lara Trump, cố vấn cấp cao chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump, nói rằng cảm xúc mạnh mẽ của gần 74 triệu cử tri ủng hộ ông Trump là đã 'đủ bằng chứng' để tiếp tục đưa ra các cáo buộc gian lận bầu cử chống lại những bang mà cha chồng của bà thua".

Cùng với đó, Lara Trump tiếp tục lặp lại cáo buộc của phía ông Trump về việc "gian lận, tình trạng người chết đi bỏ phiếu" không kiểm soát. "Những người ở ngoài kia biết rõ có điều gì đó bất thường. Chúng tôi đang cố gắng tìm ra sự thật về chuyện này và chúng tôi chỉ muốn điều đúng đắn diễn ra. Cần đếm tất cả phiếu bầu hợp lệ" - bà Lara Trump nói.

Được biết, Lara, 38 tuổi, từng là một huấn luyện viên thể hình và người mẫu trước khi bước chân vào lĩnh vực sản xuất truyền hình. Cô kết hôn với Eric Trump năm 2014 và vợ chồng cô hiện có hai con, một trai một gái. Lara đảm nhiệm vai trò cố vấn cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump năm 2016 và 2020, đồng thời vận động tranh cử cho bố chồng tại Bắc Carolina trước Ngày bầu cử.

Con dâu của Tổng thống Trump nói lý do tiếp tục cuộc chiến pháp lý sau bầu cử

Lara Trump, con dâu của ông Trump và là cố vấn cấp cao chiến dịch tranh cử 2020 của Tổng thống Trump, trả lời phỏng vấn trên Đài Fox News - Ảnh chụp màn hình

New York Times ngày 19/11, dẫn nguồn thạo tin cho hay, cô Lara được cho đang tính toán tới việc ra tranh cử ghế thượng nghị sĩ tại bang quê nhà North Carolina. Các đồng minh của cô Lara cho hay cô dường như đã nói với các cộng sự rằng cô có thể ra tranh cử trong 2 năm tới để thế chỗ của Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Richard Burr - người dự kiến sẽ về hưu sau năm 2022.

Hiện nay các bang chiến trường quan trọng đang trong quá trình xác nhận kết quả bầu cử. Dù nhiều đơn kiện của phía ông Trump đã bị tòa án bác bỏ, bà Lara Trump cho biết đội ngũ của ông Trump vẫn sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý thách thức kết quả.

Cụ thể, the Hill đưa tin, nhóm luật sư của ông Trump, bao gồm cả ông Rudy Giuliani, ngày 22/11 đã nộp đơn kháng cáo lên một tòa án phúc thẩm. Động thái trên được thực hiện chỉ một ngày sau khi thẩm phán Matthew Brann ở Williamsport, Pennsylvania, bác đơn kiện từ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, bên muốn tòa vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu qua thư tại bang này.

Thẩm phán Brann cho biết phía Trump đã yêu cầu tòa "tước quyền bầu cử của gần 7 triệu cử tri" và mô tả khiếu nại của họ là "những lập luận pháp lý gượng ép với những cáo buộc mang tính phỏng đoán và không có giá trị".

Cùng với đó, ngày 21/11, ban vận động tranh cử tái nhiệm của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã đệ đơn yêu cầu kiểm phiếu lại lần 2 tại bang Georgia sau khi các quan chức tại bang này chứng nhận kết quả bầu cử với chiến thắng thuộc về ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden được 16 phiếu đại cử tri tại bang này.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN