Thứ bảy, 29/01/2022 | 21:02
RSS

Tòa án Pennsylvania giải quyết khiếu nại về phiếu bầu qua bưu điện ở Philadelphia

Thứ năm, 19/11/2020, 09:27 (GMT+7)

Tòa án Tối cao bang Pennsylvania mới đây đã thông báo sẽ tiếp nhận khiếu nại của đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Trump liên quan tới hàng nghìn phiếu bầu qua bưu điện.

Sự kiện:
Mỹ

Ngày 18/11, theo CNN, Tòa án Tối cao bang Pennsylvania thông báo sẽ tiếp nhận khiếu nại của đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan tới hàng nghìn phiếu bầu qua đường bưu điện bị thiếu thông tin ở thành phố Philadelphia.

Trước đó, tòa án cấp thấp hơn đã ra phán quyết bác khiếu nại của êkíp vận động tranh cử trên, vốn tìm cách làm mất hiệu lực của 8.239 phiếu bầu ở Philadelphia - thành phố lớn nhất của bang Pennsylvania - do phong thư thiếu thông tin như tên người gửi, ngày tháng hay địa chỉ.

Quyết định cuối cùng của Tòa án Tối cao ở bang Pennsylvania có thể sẽ tác động tới phiếu bầu ở cả bang, dù con số cụ thể bao nhiêu phiếu vẫn chưa rõ. Trước đó, ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã giành chiến thắng tại bang Pennsylvania với số phiếu nhiều hơn Tổng thống Trump khoảng 82.000 phiếu.

Tòa án Pennsylvania giải quyết khiếu nại về phiếu bầu qua bưu điện ở Philadelphia

Nhân viên bầu cử kiểm phiếu bầu Tổng thống Mỹ tại Philadelphia, bang Pennsylvania ngày 4/11 vừa qua. (Ảnh: Inquirer/TTXVN)

Trong một diễn biến khác, hãng tin Reuters ngày 18/11 dẫn lời Ủy ban bầu cử Wisconsin cho biết cơ quan này sẽ giám sát việc kiểm phiếu lại tại 2 hạt Milwaukee và Dane sau khi ông Trump trả khoản phí 3 triệu USD.

Theo đó, việc kiểm phiếu lại sẽ bắt đầu ngay từ ngày 19/11 (giờ địa phương), và phải hoàn tất trước ngày 1/12. Được biết, sau cuộc bầu cử ngày 3/11, ứng viên Dân chủ Joe Biden giành được hơn 577.000 phiếu bầu ở 2 hạt trên so với hơn 213.000 phiếu của ông Trump. Trên toàn bang Wisconsin, ông Biden dẫn trước với cách biệt khoảng 20.000 phiếu.

 Wisconsin là một trong số các bang mà ông Biden đã giành lại được cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm nay. Những bang chiến địa khác mà ông Biden giành chiến thắng còn bao gồm Michigan, Pennsylvania, Georgia và Arizona. Ê kíp vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã đưa ra các yêu cầu pháp lý ở các bang đó, nhưng chưa đem lại kết quả đáng kể.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN