Thứ ba, 01/12/2020 | 15:41
RSS

Toàn bộ 5 triệu phiếu bầu ở bang Georgia sẽ được kiểm lại bằng tay

Thứ năm, 12/11/2020, 10:31 (GMT+7)

Quan chức phụ trách bầu cử bang Georgia đã yêu cầu kiểm lại toàn bộ 159 hạt trên bang kiểm lại bằng tay các phiếu bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Sự kiện:
Mỹ

Chánh thư ký bang Georgia, ông Brad Raffensperger hôm 11/11 đã tuyên bố cho kiểm toàn bộ phiếu bầu trong bang bằng tay trong bối cảnh khoảng cách giữa hai ứng cử viên Tổng thống đang quá sít sao.

Đài RT đưa tin, hiện ông Joe Biden đang dẫn đầu bang với hơn 14.000 phiếu bầu và nếu thắng tại bang này, đây sẽ là lần đầu tiên một ứng cử viên Dân chủ giành chiến thắng tại Georgia kể từ năm 1992. Nếu lật ngược kết quả ở bang Georgia thì Tổng thống Trump vẫn chưa giành lại được chiến thắng ở cuộc bầu cử năm nay.

Toàn bộ 5 triệu phiếu bầu ở bang Georgia sẽ được kiểm lại bằng tay

Phiếu bầu tại bang Georgia sẽ được kiểm lại bằng tay. Ảnh: REUTERS/RT

Ông Biden đã được truyền thông Mỹ tuyên bố là Tổng thống đắc cử sau khi giành đủ số phiếu đại cử tri cần thiết mà không cần tới chiến thắng tại Georgia - bang sẽ có hạn chót tới 20/11 để xác nhận toàn bộ kết quả kiểm phiếu. Tới nay mới chỉ có 97 trên tổng số 159 hạt tại bang này xác nhận kết quả kiểm phiếu.  

Cũng trong ngày 11/11, Tổng thống Trump đã giành thêm chiến thắng tại Alaska để nâng tổng số phiếu đại cử tri của mình lên 217. Ông Trump vẫn chưa chấp nhận thất bại và công nhận chiến thắng của ông Biden.

Hiện nhóm tranh cử của ông Trump đã đệ đơn kiện kết quả kiểm phiếu tại một số bang chiến địa khác gồm Pennsylvania, Michigan và Nevada với cáo buộc có gian lận phiếu bầu. Nếu kết quả kiểm phiếu lại ở các bang này thay đổi, có thể ông Trump sẽ lật ngược được thế cờ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN