Thứ năm, 02/02/2023 | 02:16
RSS

Cháy rừng khốc liệt ở California khiến hàng trăm người phải sơ tán trong đêm

Thứ hai, 07/09/2020, 10:14 (GMT+7)

Cháy rừng khốc liệt không ngừng ở California (Mỹ) khiến hơn 200 người phải sơ tán bằng trực thăng ngay trong đêm.

Sự kiện:
Mỹ

Cháy rừng khốc liệt ở California khiến hàng trăm người phải sơ tán trong đêm
Lửa bao vây khu vực xung quanh hồ Mammoth Pool Reservoir ở California, Mỹ  Ảnh: CNN

Theo Reuters đưa tin ngày 7/9, hơn 200 người đã được sơ tán bằng trực thăng đến nơi an toàn trong đêm sau khi một đám cháy rừng lan nhanh chặn đứng con đường duy nhất ra khỏi Mammoth Pool Reservoir, (một địa điểm giải trí nổi tiếng nằm tại rừng quốc gia Sierra của tiểu bang California).

Trước đó, ngày 6/9, cảnh sát trưởng hạt Madera cho biết 20 người sơ tán đã được đưa đến các bệnh viện trong khu vực để điều trị, khi đám cháy mang tên Creek bắt đầu vào đêm 4/9 nhanh chóng bùng phát thiêu rụi một diện tích khoảng 14.500 ha, buộc phải sơ tán và đóng cửa con đường tại khu vực Fresno ở trung tâm California.

Theo Cục Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California (CalFire), tính đến sáng 6/9, gần 15.000 lính cứu hỏa đã chiến đấu với 23 đám cháy trên khắp tiểu bang.

Trong đó 3 đám cháy lớn, bao gồm đám cháy Creek, đang bùng phát dữ dội ở các quận Fresno, San Bernardino và San Diego. Do đó, Cục Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California đã tăng cường nhân lực để chuẩn bị cho điều kiện "thời tiết dễ bắt cháy" rất nguy cấp.

Hiện có một đợt nắng nóng nguy hiểm tại vùng bờ tây nước mỹ. Nhiều địa điểm ở California đã ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục vào ngày cuối tuần 5/9 và kéo dài sang chủ nhật, tạo thêm các điều kiện thuận lợi cho cháy rừng phát triển.

Nhà chức trách cũng cảnh báo nguy cơ mất điện luân phiên và cảnh báo người dân tắt đèn và các thiết bị để giảm tải cho hệ thống. Cùng với đó, trong vòng ba tuần qua, đã có 8 người tử vong và khoảng 3.300 công trình bị phá hủy do hỏa hoạn

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN