Thứ hai, 21/09/2020 | 03:34
RSS

Tin tức thế giới 4/9: Con gái Tổng thống Donald Trump vận động tranh cử giúp cha

Thứ sáu, 04/09/2020, 13:56 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 6 ngày 4/9/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Xả súng tại đám tang ở Mexico khiến hơn 20 người thương vong

Tin tức thế giới ngày 4/9, cụ thể vụ việc xảy ra vào hồi 22h40 ngày 2/9 (giờ địa phương, tức 10h40 ngày 3/9 theo giờ Hà Nội) khi một nhóm vũ trang di chuyển trên 3 xe mô tô đã xả súng vào đám đông dự tang tại quận Antonio Barona ở thành phố Cuernavaca, Mexico khiến 8 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương. Phần lớn số nạn nhân đều ở độ tuổi thanh niên.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2020, Mexico ghi nhận số vụ giết người cao kỷ lục với 17.982 trường hợp. Mexico được biết đến như trạm trung chuyển ma túy từ Nam Mỹ qua Trung Mỹ đến Mỹ và là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn buôn bán ma túy.

Tin tức thế giới 4/9: Con gái Tổng thống Donald Trump vận động tranh cử giúp cha

Cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Ảnh: THX

Trong giai đoạn 2006-2019, cuộc chiến chống ma túy và các vụ thanh toán giữa các băng đảng ma túy nhằm kiểm soát những tuyến đường và trạm trung chuyển đã cướp đi sinh mạng của trên 270.000 người. Bên cạnh việc buôn bán ma túy và vũ khí, các băng đảng tội phạm có tổ chức ở Mexico còn tiến hành các vụ bắt cóc, tống tiền và giết người.

Con gái Tổng thống Donald Trump vận động tranh cử giúp cha

Fox News đưa tin, ngày 4/9, con gái Tổng thống Donald Trump sẽ tới bang dao động Pennsylvania để vận động tranh cử giúp cha.

Con gái lớn của Tổng thống Trump và là cố vấn cấp cao của Nhà Trắng, sẽ tham gia vào một “fireside chat” (bài phát thanh buổi nói chuyện với người dân của tổng thống) ở Honey Brook, Pennsylvania vào chiều 4/9.

"Pennsylvania đại diện cho trái tim của nước Mỹ và tôi rất vui khi một lần nữa có thể đến thăm bang này” - Ivanka Trump nói với Fox News. “Người dân Pennsylvania biết rằng tổng thống đã chiến đấu hết mình vì họ trong ba năm qua - thực hiện những lời hứa đã đưa ra, bao gồm cả thoả thuận thương mại Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), cắt giảm thuế, bảo vệ các công việc sản xuất thiết yếu”.

“Và tổng thống sẽ tiếp tục chiến đấu vì họ bằng cả trái tim và tất cả sức lực của mình trong bốn năm tới” - Ivanka Trump nhấn mạnh.

Tin tức thế giới 4/9: Con gái Tổng thống Donald Trump vận động tranh cử giúp cha

Ivanka Trump phát biểu trong đại hội toàn quốc đảng Cộng hoà. Ảnh: AFP

Sự kiện này, theo một quan chức chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, là một sự kiện chính trị, chứ không phải là một sự kiện gây quỹ. Tháng trước, theo quan chức chiến dịch, Ivanka Trump đã huy động được 7 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump chỉ với hai sự kiện gây quỹ - một sự kiện được tổ chức trên Zoom và một “fireside chat” ở Wyoming.

Quan chức này nói với Fox News rằng Ivanka Trump dự kiến sẽ tiếp tục có những điểm dừng chân khác để vận động tranh cử giúp cha từ nay đến ngày bầu cử tổng thống Mỹ 3/11.

Bênh vực cha trong ứng phó với đại dịch covid-19 Ivanka Trump nói: "Nước Mỹ cần thêm một chiến binh trong Nhà Trắng 4 năm nữa“.

Ivanka Trump gọi tổng thống là "nhà vô địch của người lao động Mỹ, người bảo vệ lẽ phải và là tiếng nói của chúng ta cho những người đàn ông và phụ nữ bị lãng quên của đất nước này”.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN