Thứ tư, 25/11/2020 | 08:57
RSS

Tin tức thế giới 1/9: Hàn Quốc phạt nặng người không đeo khẩu trang trên tàu điện ngầm

Thứ ba, 01/09/2020, 10:36 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 3 ngày 1/9/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump tăng trong các nhóm cử tri da màu

Tin tức thế giới ngày 31/8, kết quả một cuộc thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy sự ủng hộ dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trong số các cử tri da màu gốc Phi đã tăng 9%.

tong thong my
Tổng thống Donald Trump phát biểu ở sân bay tại một cuộc mít tinh, sau khi ông chính thức chấp nhận đề cử của đảng Cộng hòa vào ngày 28/8/2020. Ảnh: Getty Images

Cụ thể, có 24% trong số cử tri da màu tham gia cuộc khảo sát diễn ra từ ngày 22-25/8, bao gồm hai ngày đầu tiên của Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa, bày tỏ ủng hộ cách điều hành đất nước của Tổng thống Trump. Kết quả này 9% so với cuộc khảo sát trước đó được thực hiện từ ngày 8-11/8, thời điểm Tổng thống Trump chỉ nhận được 15% sự ủng hộ trong nhóm cử tri này.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ của các cử tri gốc Mỹ Latin cũng tăng nhẹ, từ 30% trong cuộc thăm dò trước lên 32% trong cuộc khảo sát này.

Hàn Quốc phạt nặng người không đeo khẩu trang trên tàu điện ngầm

Tại Hàn Quốc, một hành khách đi tàu điện ngầm tại thủ đô Seoul vừa bị phạt vì không đeo khẩu trang. Đây là trường hợp đầu tiên bị phạt do vi phạm quy định đeo khẩu trang để phòng dịch covid-19 tại nước này.

Chính quyền thành phố cũng đã gửi thông báo xử phạt tới 4 trường hợp vi phạm khác - với mức phạt là khoảng gần 5 triệu đồng/người.

han quoc
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Từ tháng 5 năm nay, chính quyền Hàn Quốc đã ra quy định tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện công cộng. Thậm chí, người vi phạm có hành vi chống đối nhân viên an ninh còn có thể bị xử lý hình sự. Tuy nhiên, chỉ riêng tại thủ đô Seoul, trong 4 tháng qua, có tới 40 ngàn trường hợp bị tố giác không thực hiện đúng quy định.

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN