Thứ sáu, 23/10/2020 | 01:41
RSS

Tin tức thế giới 26/8: Nhật Bản gia hạn thời gian làm việc cho thực tập sinh

Thứ tư, 26/08/2020, 14:02 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 4 ngày 26/8/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Nhật Bản gia hạn thời gian làm việc cho thực tập sinh

Tin tức thế giới cho hay: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ chấp thuận gia hạn cho những thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài.

Theo đó, những ai đã kết thúc thời gian thực tập nhưng không thể về nước do dịch covid-19 sẽ được tiếp tục làm việc trong một số ngành nhất định kể từ tháng 9 này.

anh minh hoa
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Chính phủ Nhật Bản đã triển khai nhiều biện pháp để hỗ trợ thực tập sinh người nước ngoài bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Từ tháng 4/2020, Nhật Bản đã cho phép thực tập sinh bị hủy hợp đồng lao động trước thời hạn được tiếp tục làm việc tại các doanh nghiệp của nước này trong thời gian tối đa một năm.

Nhật Bản cũng thành lập Trung tâm hỗ trợ lưu trú người nước ngoài tại Tokyo. Trung tâm này sẽ thiết lập tổng đài tư vấn miễn phí bằng 14 ngôn ngữ nhằm tư vấn cho các thực tập sinh người nước ngoài về các thủ tục liên quan đến việc làm và lưu trú.

KFC thay đổi khẩu hiệu quen thuộc do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã khiến chuỗi thức ăn nhanh nổi tiếng của Mỹ buộc phải thay đổi khẩu hiệu quen thuộc để đảm bảo việc phòng chống dịch.

KFC

Khẩu hiệu "Vị ngon trên từng ngón tay" đã làm nên tên tuổi của KFC trong hơn 6 thập kỷ qua. Tuy nhiên, chuỗi thức ăn nhanh của Mỹ đã phải đành lòng tạm bỏ khẩu hiệu này vì dịch Covid-19 bởi không còn ai mút ngón tay khi ăn nữa.

KFC thừa nhận khẩu hiệu "Vị ngon trên trừng ngón tay" nổi tiếng của mình không hoàn toàn phù hợp với thời điểm đại dịch. Hiện tại, việc phòng chống dịch yêu cầu các quy chuẩn vệ sinh mới, đòi hỏi mỗi người đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay.

KFC đã phát hành các hình ảnh mới về áp phích và bao bì quảng cáo với các từ ngữ được làm mờ và in chìm. KFC cho biết, khẩu hiệu trên sẽ quay trở lại vào thời điểm thích hợp.

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN