Thứ ba, 16/07/2024 | 05:00
RSS

Tin tức thế giới 31/8: Hơn 1.200 sinh viên ở một trường ĐH Mỹ mắc Covid-19

Thứ hai, 31/08/2020, 15:52 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 2 ngày 31/8/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Mỹ để ngỏ khả năng phê chuẩn khẩn cấp một vaccine tiềm năng ngừa Covid-19

Tin tức trong ngày 30/8, người đứng đầu Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) Stephen Hahn cho biết, việc đề nghị phê chuẩn khẩn cấp vaccine sẽ do một công ty phát triển vaccine đưa ra. Ông Hahn nói: "Nếu họ đề nghị trước khi kết thúc giai đoạn ba, chúng tôi có thể tìm cách thích hợp để ra quyết định".

Tuy nhiên, ông Hahn nhấn mạnh, ông không hành động dưới sức ép của Tổng thống Donald Trump, người đã hối thúc đẩy nhanh việc tìm ra vaccine covid-19 trước ngày bầu cử Tổng thống 3/11 tới. Ông Hahn khẳng định: "Đây sẽ là một quyết định khoa học, y tế và dựa trên các dữ liệu, không phải là một quyết định mang tính chính trị".

mỹ
Việc đề nghị phê chuẩn khẩn cấp vaccine sẽ do một công ty phát triển vaccine đưa ra. (Ảnh minh họa: AP)

Hiện 3 hãng dược phẩm phương Tây đang thử nghiệm vaccine giai đoạn 3, cũng là giai đoạn cuối trên diện rộng để kiểm tra độ an toàn và hiệu quả của vaccine với sự tham gia của hàng nghìn tình nguyện viên. Đó là vaccine của công ty Anh - Thụy Điển AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford của Anh bào chế; vaccine của hãng dược Moderna phối hợp với Viện Y tế quốc gia Mỹ bào chế và vaccine của liên minh giữa Pfizer và BioNTech.

Hơn 1.200 sinh viên ở một trường đại học Mỹ mắc Covid-19

Hơn 1.200 sinh viên tại Đại học Alabama đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 kể từ khi các lớp học trở lại gần hai tuần trước.

Đến nay, Đại học Alabama có trụ sở tại Tuscaloosa ghi nhận nhiều sinh viên có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 nhất trong số 3 cơ sở thuộc hệ thống Đại học Alabama với hơn 1.000 trường hợp. Đại học Alabama tại Birmingham đã xác nhận 157 trường hợp trong số sinh viên năm nay và Đại học Alabama ở Huntsville có 10 ca.

Đại diện trường Đại học Alabama tại Tuscaloosa cho biết, không có sinh viên mắc Covid-19 nào phải nhập viện. Theo Tiến sĩ Ricky Friend, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học sức khỏe Cộng đồng thuộc Đại học Alabama Tuscaloosa: "Không có bằng chứng cho thấy, việc lây truyền virus là do học trực tiếp trên lớp. Chúng tôi tin tưởng rằng, các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh được thực hiện từ trước khi nối lại việc học trên lớp bao gồm đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và kết hợp giữa học trực tiếp và từ xa là phù hợp và hiệu quả".

mỹ
Đại học Alabama tại Mỹ. (Ảnh: AP)

Để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, người đứng đầu Đại học Alabama Tuscaloosa Stuart Bell đã kêu gọi toàn bộ sinh viên, cán bộ giảng dạy và nhân viên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách xã hội cả trong và ngoài trường.

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN