Thứ hai, 26/07/2021 | 23:33
RSS

Ông Joe Biden đã chọn được Chánh văn phòng Nhà Trắng

Thứ năm, 12/11/2020, 12:06 (GMT+7)

Ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ coi là tân Tổng thống Mỹ, đã chỉ định một trợ lý lâu năm của mình làm Chánh văn phòng Nhà Trắng.

Sự kiện:
Mỹ

Theo đài CNN, hôm 11/11, ứng viên tổng thống Mỹ bên đảng Dân chủ Joe Biden - người được truyền thông xác định giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11 đã chỉ định ông Ron Klain giữ chức Chánh văn phòng Nhà Trắng kiêm trợ lý của ông.

Được biết, ông Klain là một trong những cố vấn tranh cử đáng tin cậy nhất của ông Biden và từng được xem là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng sắp tới. Ông Klain lần đầu tiên làm việc cho đảng Dân chủ vào năm 1989 khi ông là thượng nghị sĩ.

Ông Joe Biden chọn Chánh văn phòng Nhà Trắng

Ông Joe Biden cùng với ông Ron Klain (trái) tại Nhà Trắng hồi tháng 11/2014. Ảnh: REUTERS

Ông từng phụ trách việc ứng phó dịch bệnh Ebola của chính quyền Tổng thống Obama vào năm 2014, khi ông Biden giữ chức phó tổng thống, theo Reuters. Là một người chỉ trích mạnh mẽ cách đối phó đại dịch covid-19 của Tổng thống Donald Trump, ông Klain được dự đoán sẽ là một nhân vật quan trọng trong cách ứng phó đại dịch của ông Biden.

Trong thông báo cùng ngày, ông Klain cam kết sẽ giúp xây dựng một đội ngũ đa dạng và tài năng để làm việc tại Nhà Trắng nhằm thực hiện một chương trình nghị sự đầy tham vọng mang lại những thay đổi tốt đẹp hơn cho nước Mỹ đồng thời giúp hàn gắn tình trạng chia rẽ hiện nay.

Việc bổ nhiệm ông Klain làm chánh văn phòng Nhà Trắng là động thái mới nhất cho thấy ông Biden vẫn đang xúc tiến nhận chuyển giao quyền lực dù Tổng thống Trump chưa chấp nhận thất cử và đang thúc đẩy tiến trình kiện tụng ở một số bang chiến địa có kết quả sít sao.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN