Thứ ba, 01/12/2020 | 03:51
RSS

Ông Trump mời 400 khách dự tiệc đêm bầu cử tại Nhà Trắng

Thứ ba, 03/11/2020, 11:43 (GMT+7)

Nhà Trắng đang thiết lập hàng rào an ninh trong ngày bầu cử ở Mỹ trong khi Tổng thống Donald Trump tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng tại Nhà Trắng với 400 khách mời.

Sự kiện:
Mỹ

Ông Trump mời 400 khách dự tiệc đêm bầu cử tại Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Daily Mail, các chướng ngại vật hạng nặng được cảnh sát Mỹ dựng xung quanh Nhà Trắng. Các thiết bị chuyên dụng được sử dụng giống như trong cuộc biểu tình hồi tháng 6, bao gồm hàng rào bằng lưới thép ngăn những người quá khích trèo qua và cũng rất khó bị cắt đứt.

Trước khả năng xảy ra bất ổn trong Ngày bầu cử, đặc biệt nếu kết quả sơ bộ không được công bố vào tối cùng ngày, cảnh sát ở Washington đã đặt lực lượng Vệ binh Quốc gia trong trạng thái sẵn sàng can thiệp.

Các biện pháp an ninh được thiết lập trong bối cảnh Tổng thống Trump tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng tại Nhà Trắng với 400 khách mời.

Danh sách khách mời của ông Trump bao gồm 400 người là các đồng minh thân cận, các cố vấn và những người trung thành. Không rõ toàn bộ 400 khách mời sẽ đến tham dự hay không.

Bữa tiệc trong đêm bầu cử sẽ diễn ra ở toàn bộ State Floor của Nhà Trắng. Đây là khu vực có đại sảnh Cross Hall, Phòng phía Đông, Phòng State Dining Room, các Phòng Xanh lá, Xanh lam và Đỏ, 2 nguồn tin nắm rõ kế hoạch tiết lộ cho CNN.

Tất cả những người tham dự bữa tiệc sẽ được xét nghiệm covid-19 theo 1 nguồn tin. Một nguồn tin khác của CNN cho thấy bữa tiệc được ấn định diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 3.11 (giờ địa phương).

Ông Trump ban đầu muốn tổ chức tiệc mừng chiến thắng tại khách sạn Trump International ở Washington, D.C, chỉ cách Nhà Trắng vài dãy nhà. Tuy nhiên, ông Trump sau đó đã bỏ kế hoạch đến khách sạn và muốn theo dõi kết quả từ Nhà Trắng.

Các cuộc thăm dò trước Ngày bầu cử cho thấy ông Trump đã rút ngắn khoảng cách đáng kể với đối thủ Joe Biden. Cuộc cạnh tranh giữa hai ứng viên ở các bang chiến địa đang trở nên hết sức khó lường.

Hiện chưa rõ liệu tên người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay có được công bố ngay trong tối Ngày bầu cử hay không. Các chuyên gia cho rằng sẽ phải mất vài tuần để các bang có thể tuyên bố người chiến thắng. 

Đăng Nguyễn
Theo Dân Việt