Thứ năm, 02/02/2023 | 02:31
RSS

Xả súng tại thủ đô của Áo, 17 người thương vong

Thứ ba, 03/11/2020, 09:48 (GMT+7)

Một vụ xả súng đã xảy ra tại một giáo đường Do Thái ở thủ đô Vienna, Áo làm ít nhất 2 người thiệt mạng, khoảng 15 người bị thương.

Sự kiện:
Áo

Theo Guardian, vụ tấn công xảy ra vào tối ngày 2/11 (giờ địa phương) tại gần giáo đường Do Thái Seitenstettengasse, Vienna. Ít nhất 2 người được xác nhận đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Cụ thể, Reuters cho hay, hàng loạt nghi phạm có vũ trang đã xả súng ở 6 địa điểm gần khu vực giáo đường ở trung tâm Vienna. Theo phát ngôn viên Bộ Nội vụ Áo Harald Soro, ít nhất 1 người dân đã thiệt mạng và 1 tay súng bị tiêu diệt. Hiệp hội bệnh viện địa phương cũng cho biết, ít nhất 15 người bị thương trong vụ tấn công đã được đưa vào bệnh viện điều trị, trong đó có 7 người đang trong tình trạng nguy kịch. Hãng tin APA của Áo cho hay, một sĩ quan cảnh sát bị thương nặng sau vụ việc.

Xả súng tại thủ đô Áo, 17 người thương vong

Cảnh sát triển khai gần hiện trường nổ súng tối 2/11. Ảnh: Reuters

Cảnh sát Áo cũng cho rằng, sự việc chưa kết thúc và khuyến cáo người dân ở trong nhà hoặc tìm chỗ trú ẩn an toàn nếu đang ở ngoài phố. Sở Cảnh sát Vienna kêu gọi người dân tránh xa các địa điểm công cộng và không sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz gọi vụ xả súng “rõ ràng” một vụ tấn công khủng bố được lên kế hoạch “rất bài bản”. Ông cũng tuyên bố cảnh sát sẽ có các động thái quyết đoán đối với những kẻ đứng sau vụ tấn công. Quân đội đã được huy động để hỗ trợ đảm bảo an ninh cho thành phố.

Cùng với đó, Bộ trưởng Nội vụ Áo Karl Nehammer cảnh báo một số nghi phạm vẫn chưa bị bắt và nhấn mạnh những tên này có vũ trang và rất nguy hiểm. Lực lượng đặc nhiệm Áo đã được huy động để thực hiện chiến dịch tìm kiếm. Ông Nehammer kêu gọi người dân ở yên trong nhà cho tới khi nhận được thông báo an toàn từ chính quyền.

Các thông tin ban đầu nói rằng giáo đường Seitenstettengasse có thể là mục tiêu tấn công. Tuy nhiên, đại diện cộng đồng Do Thái của Vienna nói rằng cơ sở trên đóng cửa vào thời điểm diễn ra vụ nổ súng và không chắc chắn về nhận định này. Vụ tấn công xảy ra vào đêm cuối cùng trước khi lệnh tái phong tỏa Vienna lần 2 đi vào hiệu lực nhằm hạn chế làn sóng lây nhiễm covid-19 bùng phát trở lại.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN