Thứ sáu, 31/03/2023 | 00:58
RSS

Quốc gia đầu tiên trên thế giới gây ngạc nhiên với tuyên bố kết thúc đại dịch Covid-19

Chủ nhật, 01/11/2020, 06:38 (GMT+7)

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tuyên bố rằng đại dịch Covid-19 đang kết thúc, như Globo đưa tin.

Sự kiện:
Brazil

Quốc gia đầu tiên trên thế giới gây ngạc nhiên với tuyên bố kết thúc đại dịch Covid-19

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tuyên bố rằng đại dịch covid-19 đang kết thúc.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống cũng nhắc đến Thống đốc bang São Paulo của Brazil là João Doria, người từng có những bất đồng với nhà lãnh đạo đất nước về vaccine ngừa Covid-19 của công ty Trung Quốc Sinovac.

"Đại dịch đang kết thúc, tôi nghĩ Doria muốn nhanh chóng tiêm phòng cho mọi người, chỉ bởi bệnh dịch sẽ kết thúc và ông ấy có cớ để kể công "hết dịch là nhờ vaccine của tôi", thế thôi! Cái sắp kết thúc chính là thời cầm quyền của ông ấy, và  đó là điều rõ ràng", - Tổng thống Bolsonaro tuyên bố trong cuộc giao lưu với những người ủng hộ ông.

Trước đó, cơ quan Kiểm tra vệ sinh dịch tễ quốc gia Anvisa của Brazil đã cấp phép cho nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất 40 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 do phòng thí nghiệm Trung Quốc Sinovac sản xuất.

Vaccine Trung Quốc đã trở thành chủ đề tranh cãi giữa Tổng thống Jair Bolsonaro và Bộ trưởng Y tế Eduardo Pazuellu, người trước đó đã thông báo về việc ký kết Bản ghi nhớ cung cấp với phía Trung Quốc. Tổng thống Bolsonaro tuyên bố rằng ông đã quyết định không mua loại vaccine này, lý do là quy trình thử nghiệm lâm sàng chưa hoàn thành. Ông cũng nhấn mạnh rằng không thể biện minh cho sự hỗ trợ tài chính từ Thống đốc bang São Paulo là João Doria để mua sắm những loại thuốc men thậm chí còn chưa trải qua giai đoạn thử nghiệm.

Tuấn Anh
Theo Dân Việt