Thứ tư, 08/02/2023 | 08:06
RSS

Xả súng tại Đại học Kabul, ít nhất 22 sinh viên thiệt mạng

Thứ ba, 03/11/2020, 10:05 (GMT+7)

Một nhóm tay súng đã xông vào Đại học Kabul, Afghanistan chiều 2/11 và nã đạn vào các sinh viên làm ít nhất 22 người thiệt mạng và 22 người khác bị thương.

Sự kiện:
Afghanistan

Theo TTXVN, một nhóm tay súng đã xông vào các tòa nhà của trường đại học Kabul và xả súng vào khoảng trưa ngày 2/11 (giờ địa phương) sau khi kích hoạt các thiết bị nổ.

Bộ Nội vụ Afghanistan thông báo, đã có ít nhất 22 người thiệt mạng và 22 người khác bị thương. Lực lượng an ninh đã tiêu diệt 3 kẻ tấn công. Phát ngôn viên cảnh sát Kabul Ferdaws Faramerz nói với AFP, hầu hết những người thiệt mạng là sinh viên.

Trao đổi với báo giới, người phát ngôn Bộ Nội vụ Tareq Arian cho biết, các lực lượng an ninh đã kết thúc chiến dịch truy quét các đối tượng tấn công. Quan chức này không cung cấp thêm thông tin chi tiết, song khẳng định công tác điều tra đang được tiến hành.

Xả súng tại Đại học Kabul, ít nhất 22 sinh viên thiệt mạng

Vụ xả súng xảy ra ở đại học Kabul. Nguồn: CBS News

Cùng với đó, Hamid Obaidi, người phát ngôn của Bộ giáo dục đại học Afghanistan cho biết, cuộc tấn công bắt đầu khi các quan chức chính phủ đến khai mạc hội chợ sách Iran được tổ chức tại khuôn viên trường

Đại học Kabul do nhà nước quản lý, là trung tâm giáo dục lớn nhất cả nước Afghanistan với 25.000 sinh viên cùng hơn 800 giảng viên và nhân viên. Đây là vụ tấn công thứ hai nhằm vào các cơ sở giáo dục tại Kabul trong vòng 10 ngày qua.

Tuần trước, ít nhất 24 người, chủ yếu là sinh viên, đã thiệt mạng trong một vụ tấn công liều chết nhằm vào một trung tâm giáo dục ở quận phía Tây Kabul và IS cũng nhận gây ra vụ việc.

Năm 2018, một vụ đánh bom liều chết cũng do IS thực hiện bên ngoài Đại học Kabul cũng khiến hàng chục người thiệt mạng, chủ yếu là các thanh thiếu niên. Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres cùng ngày đã kịch liệt lên án về vụ tấn công.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN