Thứ bảy, 16/10/2021 | 17:59
RSS

Ông Trump vẫn còn cách có thể đảo ngược kết quả bầu cử?

Thứ hai, 16/11/2020, 17:22 (GMT+7)

Không lâu sau khi nhắc đến việc ứng viên Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ sớm có "những vụ kiện lớn" nhằm thay đổi kết quả bầu cử.

Sự kiện:
Mỹ

Ông Trump vẫn còn cách có thể đảo ngược kết quả bầu cử?

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter: “Rất nhiều vụ kiện trên khắp nước Mỹ không phải của chúng tôi mà là của những người đã chứng kiến sự gian lận tồi tệ. Những vụ kiện lớn của chúng tôi sẽ chỉ ra sự vi hiến của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020".

Ông Trump khẳng định các nỗ lực pháp lý sẽ cho thấy "những hành động vi phạm trắng trợn đã được thực hiện nhằm thay đổi kết quả bầu cử". Ông Trump từng nói rằng mọi chuyện vẫn ổn vào đêm Ngày bầu cử, khi ông vẫn nắm lợi thế dẫn trước. Nhưng chỉ vài ngày sau, ông Biden liên tục giành phiếu bầu ở các bang chiến địa và cuối cùng vượt ông Trump ở các bang Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và Georgia.

Tuyên bố mới nhất của Tổng thống Trump dường như để phản bác về loạt vụ kiện liên quan đến bầu cử tổng thống Mỹ ở các bang chiến địa gần đây không đạt kết quả như mong muốn.

Ông Trump cũng đem đến cho những người ủng hộ hi vọng, rằng vẫn còn những “vụ kiện lớn” nhằm thay đổi kết quả bầu cử.

Trước đó, ông Trump lần đầu tiên thừa nhận rằng ứng viên Joe Biden đã thắng cử. “Ông ta thắng vì cuộc bầu cử có gian lận”, ông Trump viết.

Không lâu sau, trong một bình luận khác, ông Trump lại khẳng định mình "không thừa nhận bất cứ điều gì" và ông Biden chỉ thắng "trong mắt những hãng truyền thông lan truyền tin giả".

Ông Biden được các hãng truyền thông Mỹ xướng tên là Tổng thống đắc cử từ ngày 7.11. Ông Biden được dự đoán sẽ giành 306 phiếu đại cử tri, còn ông Trump chỉ giành 232 phiếu.

Hầu hết các đơn kiện mà đội ngũ pháp lý của ông Trump nộp tại tòa án ở các bang chiến trường đều bị bác bỏ.

Đăng Nguyễn
Theo Đời sống Plus/GĐVN