Thứ hai, 02/08/2021 | 00:29
RSS

Máy bay của hãng Alaska đâm chết gấu nâu khi hạ cánh

Thứ ba, 17/11/2020, 15:55 (GMT+7)

Một chiếc máy bay chở khách của hãng Alaska Airlines đã đâm chết một con gấu nâu khi hạ cánh xuống sân bay Yakutat ở bang Alaska, Mỹ khiến động cơ bên trái của máy bay đã bị hư hỏng.

Sự kiện:
Mỹ

Theo tuyên bố của Alaska Airlines, chiếc máy bay Boeing 737-700 số hiệu 66 bay từ TP Cordova - Tây Ban Nha đến sân bay Yakutat - bang Alaska, khi hạ cánh đã đâm phải một con gấu mẹ và khiến con gấu tử vong. Gấu con - khoảng 2 năm tuổi đi cùng gấu mẹ - không bị thương.

"Mũi máy bay trượt qua những con gấu nhưng cơ trưởng cảm thấy có tác động ở phía động cơ bên trái sau khi những con gấu đi qua bên dưới máy bay" - thông báo của hãng hàng không cho biết. Các phi công sau đó phát hiện một con gấu nằm cách trung tâm đường băng vài mét khi lái chiếc máy bay vào chỗ đậu.

Động cơ bên trái của máy bay bị hư hỏng trong vụ va chạm và các kỹ thuật viên bảo trì hiện đang sửa chữa. Thời điểm va chạm có 6 hành khách trên chuyến bay nhưng không có ai bị thương tích.

Máy bay của hãng Alaska đâm chết gấu nâu khi hạ cánh

Động cơ bên trái của máy bay chở khách Alaska Airlines bị biến dạng sau khi đâm phải gấu. Ảnh: CNN.

Sau khi được thông báo về vụ việc, các đội bảo trì và vận hành sân bay đã nhặt xác con gấu đưa vào kho lạnh bảo quản để cơ quan chức năng xử lý, theo ông Sam Dapcevich, nhân viên truyền thông của Sở giao thông và Công cộng bang Alaska thông tin trên CNN.

Trươc đó, máy bay từng va chạm với hươu, nai, tuần lộc và các động vật khác ở Alaska, nhưng đây là lần đầu tiên đâm phải gấu. Sau tai nạn này, một phần sân bay được rào chắn. Các phi hành đoàn của sân bay được huấn luyện cách sử dụng pháo hoa và các phương tiện để ngăn chặn động vật đến gần đường băng gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy bay, ông Dapcevich nói thêm.

Năm 1987, cũng có một vụ va chạm hi hữu xảy ra giữa một con cá và một máy bay của Alaska Airlines. Một chuyến bay của Alaska Airlines khởi hành từ TP Juneau - bang Alaska và bị một con cá lớn va vào ngay sau cửa sổ buồng lái của chiếc máy bay Boeing 737-200. Khi một con đại bàng băng qua đường bay đã kẹp chặt con cá trong móng vuốt của nó.Trong quá trình này, đại bàng nhả bữa ăn của mình hoặc nhanh chóng xé toạc nó ra khỏi móng vuốt.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN