Thứ tư, 18/05/2022 | 23:24
RSS

Nhân viên Amazon trộm hàng trăm iPhone trị giá gần 14 tỉ đồng

Thứ ba, 17/11/2020, 15:15 (GMT+7)

Một nhóm 5 nhân viên Amazon vừa bị bắt vì trộm hàng loạt điện thoại iPhone với tổng trị giá ước tính 500.000 euro (gần 14 tỉ đồng) từ một kho hàng ở Madrid, Tây Ban Nha.

Sự kiện:
iPhone 12

Theo trang AppleInsider, cuộc truy bắt diễn ra sau khi Amazon điều tra nội bộ và phát hiện một số kiện hàng gửi đến khách có trọng lượng khác với thực tế. Amazon sau đó bí mật lắp camera theo dõi. Kết quả cho thấy một nhóm công nhân đã bí mật giấu các điện thoại iPhone 12 và iPhone 12 Pro vào các gói hàng khác trước khi những gói hàng này được giao.

Cụ thể, theo iPadizate, các nghi phạm đã tuồn hàng trăm chiếc iPhone ra ngoài trước khi bị phát hiện. Khi bị bắt, những người này vẫn giấu trong người 10 chiếc iPhone cùng một lượng lớn nhãn ghi số IMEI xé từ hộp đựng để xóa dấu vết.

Amazon đã phát hiện ra kẻ trộm qua một cuộc điều tra nội bộ. Trước đó, nhiều báo cáo gửi đến lãnh đạo công ty cho biết một số hộp iPhone không nặng như bình thường. Amazon đã quét camera an ninh và phát hiện nhóm nghi phạm lấy iPhone rồi tìm cách đánh tráo các vật dụng khác vào hộp.

 Nhân viên Amazon trộm hàng trăm iPhone 12 trị giá gần 14 tỉ đồng

iPhone là mục tiêu của kẻ trộm cắp do có giá trị lớn. Ảnh: Phonearena

Ba trong số các nghi phạm đã bị bắt giữ ngay sau khi tan sở, người thứ tư bị bắt khi đang làm việc, còn kẻ cuối cùng tự đầu thú. Những người này đã bị Amazon sa thải.

Được biết, đa số lô hàng bị mất cắp là iPhone 12 và 12 Pro - hai trong bốn mẫu smartphone mới nhất của Apple. Amazon cho biết đang làm việc với cảnh sát để xác định có thêm người vi phạm hay không, cũng như lượng lớn iPhone mất cắp đã bị tuồn đi đâu.

iPhone và các sản phẩm của Apple từng là mục tiêu của không ít kẻ xấu do có giá trị cao và sức hút lớn. Trước đó, một lô hàng iPhone trị giá hơn 3,5 triệu USD đã bị đánh cắp tại sân bay Schiphol, Amsterdam (Hà Lan). Hồi tháng 9, một nhóm trộm đột nhập Apple Store tại Mỹ và lấy lô hàng iPhone trị giá hơn 200.000 USD. Cũng tại Mỹ, tháng 3/2015, một người đàn ông ở New Jersey thừa nhận đã đánh cắp gần 300 chiếc iPhone từ một nhà kho của Cơ quan Hải quan và Biên phòng (CBP).

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN