Thứ hai, 10/08/2020 | 03:26
RSS

Tổng thống Trump bất ngờ thay đổi quan điểm, khuyến khích người Mỹ đeo khẩu trang

Thứ năm, 16/07/2020, 10:58 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyến khích người Mỹ đeo khẩu trang, thay đổi quan điểm 180 độ so với thời gian trước đây.

Sự kiện:
Covid-19 Mỹ

Ông Trump khuyến khích người Mỹ đeo khẩu trang

Ông Trump khuyến khích người Mỹ đeo khẩu trang

Ngày 14/7 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng khuyến khích người dân Mỹ đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của covid-19 Động thái mới này của Tổng thống Mỹ được đánh giá là một sự đảo nghịch quan điểm gần như tuyệt đối so với thời gian trước đây. 

Trong buổi trả lời phỏng vấn trên kênh CBS News, người dẫn chương trình Catherine Herridge đặt câu hỏi liệu có nên ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở toàn liên bang, hay nên để thống đốc các bang tự quyết định. Ông Trump nói rằng các thống đốc nên tuân thủ hướng dẫn của Trung tâm Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và “đó là điều tốt”. Chưa hết, khi được hỏi liệu ông có hối thúc người Mỹ đeo khẩu trang hay không, ông Trump đáp: “nếu điều đó là cần thiết, tôi sẽ thúc giục người dân đeo khẩu trang và tôi sẽ nói hãy làm theo hướng dẫn”.

Trước đó, CDC khuyến nghị người dân cần đeo khẩu trang tại những nơi công cộng. Giám đốc CDC, ông Robert Redfield, từng hối thúc Tổng thống Trump đeo khẩu trang để làm mẫu cho người dân trên toàn nước Mỹ. Ông Redfield từng tuyên bố có thể kiểm soát được đại dịch nếu tất cả mọi người ở nơi công cộng đeo khẩu trang trong vòng 8 tuần.  Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ trước đó luôn từ chối đeo khẩu trang. Ông Trump thậm chí còn chế giễu ông Joe Biden khi cựu Phó Tổng thống Mỹ đeo khẩu trang tại một sự kiện nhân Ngày Tưởng niệm (Memorial Day) hồi cuối tháng 5. 

Sau đó, khi tình hình dịch bệnh tại Mỹ ngày càng trở nên căng thẳng và số quan chức mắc Covid-19 tăng lên, Tổng thống Mỹ đã thay đổi quan điểm, ông đã đeo khẩu trang trang nơi công cộng khi đến thăm các quân nhân bị thương tại Trung tâm Quân y Walter Reed hôm 11/7. Và cho đến mới đây đã lên tiếng kêu gọi người dân Mỹ hãy đeo khẩu trang. 

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn đứng đàu thế giới về số ca nhiễm và số ca tử vong vì dịch. Sau Mỹ là Brazil và kế tiếp là Ấn Độ. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN