Chủ nhật, 20/09/2020 | 16:43
RSS

Tình hình sức khỏe mới nhất của Tổng thống Donald Trump

Thứ năm, 04/06/2020, 12:47 (GMT+7)

Tổng thống Trump vừa hoàn thành đợt kiểm tra sức khỏe định kì vào tháng 4. Đây là lần khám định kỳ thứ 3 của ông trong thời gian vừa qua.

Tình hình sức khỏe mới nhất của Tổng thống Donald Trump
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Bloomberg)

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho biết trong thông cáo ngày 3/6, các kết quả sức khỏe cho thấy Tổng thống Donald Trump vẫn khỏe mạnh. Ông Trump vừa hoàn thành đợt kiểm tra sức khỏe định kì vào tháng 4. Đây là lần khám định kỳ thứ 3 của ông trong thời gian vừa qua.

Kết quả được công bố rằng, cân nặng của Tổng thống có tăng, nhưng lượng cholesterol đã giảm so với 2 năm trước, huyết áp cũng tăng nhẹ. Về cơ bản, tình hình sức khỏe của ông Trump không thay đổi nhiều.

Trước đó, Ông Trump khuyến khích dùng hydroxychloroquine để điều trị covid-19 sau khi có báo cáo nói về việc sử dụng loại thuốc này để điều trị Covid-19. Theo tạp chí Vox (Mỹ) đưa tin, ngày 21/3, trong cuộc họp báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng ca ngợi thuốc trị sốt rét như một liệu pháp điều trị hứa hẹn bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, Sau nhiều ngày bị chỉ trích vì dùng thuốc chống sốt rét Hydroxychloroquine để ngừa virus corona xâm nhập, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/5 cho biết ông sẽ ngừng uống thuốc này sau "một hoặc hai ngày" nữa.

Ông Trump phát biểu trong một cuộc họp báo có mặt các thống đốc bang rằng, ông nghĩ mình sẽ dừng uống thuốc trong một hoặc hai ngày tới. Thời điểm trước, bác sĩ tại Nhà Trắng, Sean Conley trước đó đã kê đơn cho tổng thống sau khi cả hai thảo luận về tính hiệu quả của thuốc.

Đầu tuần này ông Trump tuyên bố đang dùng hydroxychloroquine, mỗi ngày một viên trong khoảng một tuần rưỡi để phòng ngừa Covid-19 bất chấp những cảnh báo của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ về tác dụng phụ của thuốc. Ông cũng từng chia sẻ rằng chính mình đã tham vấn bác sĩ Nhà Trắng về việc sử dụng hydroxychloroquine và bác sĩ đồng ý nếu như ông muốn uống.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN