Thứ ba, 14/07/2020 | 03:02
RSS

Những lời chia sẻ nghẹn đắng của vợ nạn nhân bị cảnh sát đè chết

Thứ tư, 03/06/2020, 12:13 (GMT+7)

Roxie Washington, vợ của George Floyd, trong buổi họp báo ở tòa thị chính thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ, đã ca ngợi lòng tốt của chồng khi cùng con gái lần đầu xuất hiện trước công chúng.

Vợ George Floyd rơi nước mắt khi kể về người chồng xấu số
Gianna ôm mẹ, Roxie Washington, trong cuộc họp báo ở Minneapolis hôm 2/6. Ảnh: Reuters

Theo VNE thông tin, ngày 2/6, vợ của George Floyd- chàng trai người Mỹ gốc Phi vừa tử nạn- tên  Roxie Washington đã chia sẻ trong buổi họp báo rằng, người đàn ông của cô vẫn chăm sóc cô rất chu đáo, Floyd chu cấp cho cả gia đình, sống và làm việc chăm chỉ. "Anh ấy là một người cha tốt".

Cô Roxie nói rằng rằng, mình thật sự không biết nói gì vào lúc này, nhưng cô muốn cho mọi người biết rằng những vị cảnh sát đó đã lấy đi những điều quan trọng trong cuộc sống của gia đình cô.

Cô Roxie rơi nước mắt chia sẻ, khi có một ngày làm việc trôi qua, những vị cảnh sát còn về được với gia đình. Còn con gái cô không còn cha, và chồng mình sẽ không thể nhìn được khi con mình lớn lên, tốt nghiệp và chứng kiến niềm hạnh phúc trong ngày cưới của con.

Roxie còn nhấn mạnh rằng, cô ở đây là vì con và George. Cô muốn tìm lại công bằng cho chồng mình vì anh ấy là người tốt. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy điều đó. Cô nói thêm, chỉ vào con gái Gianna. 

Được biết, tại quê nhà của Floyd, có rất nhiều người đã tới đưa tiễn anh trên con đường tuần hành tưởng niệm. Một trong số 60.000 người tuần hành từng nói: "Chúng tôi muốn Công Lý cho Floyd và tôi là một người mẹ da màu, tôi nghe thấy tiếng kêu gào của cậu ấy và nó khiến trái tim tôi đau đớn".

Được biết, viên cảnh sát tên Derek Chauvin tại Minneapolis đã ghì gáy người đàn ông xấu số gần 9 phút dẫn tới tử vong. Đây là kết quả khám nghiệm tử thi của chuyên gia pháp y do người nhà của nạn nhân George Floyd yêu cầu. 

Tuy nhiên, phía báo cáo khám nghiệm tử thi được đưa ra, nạn nhân chết là do nạn nhân đang mắc một số vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, sử dụng thuốc giảm đau fentanyl bên cạnh việc "ngừng tim phổi do tác động kết hợp của việc bị nhân viên thực thi pháp luật khống chế và ghì gáy". Cái chết của nạn nhân đã dấy lên làn sóng biểu tình không dứt.

Derek Chauvin - cựu cảnh sát trực tiếp chẹt gối lên cổ Floyd đang bị giam giữ và 3 người khác đang bị điều tra và bị sa thải chỉ sau 1 ngày xảy ra cái chết của Floyd.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN