Thứ bảy, 31/10/2020 | 02:34
RSS

Sau cuộc vận động của TT Trump, hàng chục đặc vụ Mỹ bị cách ly phòng Covid-19

Thứ năm, 25/06/2020, 14:58 (GMT+7)

Hàng chục đặc vụ Mỹ bị cách ly đề phòng mắc Covid-19 sau cuộc vận động của Tổng thống Donald Trump tại Tulsa, bang Oklahoma.

Sau cuộc vận động của TT Trump, hàng chục đặc vụ Mỹ bị cách ly phòng Covid-19
Mật vụ Mỹ theo sát bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chiến dịch vận động tranh cử

Hôm 24/6, một quan chức Mỹ nói với CNN, hàng chục đặc vụ liên bang sẽ được cách ly đề phòng lây nhiễm virus sau cuộc vận động của Tổng thống Donald Trump.

Các mật vụ liên quan đến chuyến đi của tổng thống cũng phải xét nghiệm covid-19 trong vài tuần tới. Thời gian kiểm tra là 24-48 giờ trước mỗi chuyến đi. 

Việc xét nghiệm sẽ được thực hiện cho đến ngày 4/7. Quan chức Sở Mật vụ Mỹ cho biết việc kiểm dịch sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan này.

Trước đó, 2 mật vụ tham dự cuộc vận động của Tổng thống Trump đã mắc Covid-19

Hiện những người tham dự tại cuộc vận động của Tổng thống Trump không bắt buộc phải đeo khẩu trang hoặc thực hành giãn cách xã hội Mặc dù các quan chức y tế công cộng hàng đầu nước Mỹ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cả hai biện pháp trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus. Đồng thời, những người tham dự cuộc vận động phải đồng ý không kiện chiến dịch nếu họ mắc bệnh.

Trong một diễn biến khác, Nhà Trắng ngày 24/6 cho biết Tổng thống Donald Trump không có kế hoạch thay đổi chuyến đi tới New Jersey vào cuối tuần này, bất chấp Thống đốc bang Phi Murphy mới ra quy định cách ly 14 ngày với người tới từ các bang có số ca nhiễm Covid-19 cao.

Khi được hỏi về việc ông Trump có tuân thủ quy định cách ly mà chính quyền bang New Jersey mới ban hành hay không, xét đến việc Tổng thống vừa có chuyến thăm Arizona, nơi Covid-19 bùng phát mạnh, Phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cho biết: “Tổng thống Mỹ không phải là thường dân. Bất kỳ ai tiếp xúc gần với ông, từ nhân viên, khách mời, phóng viên, đều được xét nghiệm Covid-19 và được xác định âm tính”.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN