Thứ sáu, 30/07/2021 | 02:46
RSS

Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy về Bà Rịa điều trị bệnh nhân Covid-19

Thứ tư, 24/06/2020, 11:07 (GMT+7)

Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến Bệnh viện Bà Rịa để hỗ trợ các y bác sĩ tại đây điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Sự kiện:
Covid-19

Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy về Bà Rịa điều trị bệnh nhân Covid-19
Đội cơ động phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy. Nguồn: Công an TP.HCM

Trước diễn biến mới của các ca mắc Covid-19 từ nước ngoài trở về và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa, thực hiện chỉ đạo của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều tri, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch covid-19 đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường hỗ trợ các đồng nghiệp.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết qua kiểm tra, Bệnh viện Bà Rịa đã đáp ứng đầy đủ quy trình tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân Covid-19, nhưng nên lắp đặt thêm camera và điện thoại nội bộ trong khu vực điều trị.

Bệnh viện nên bố trí phân luồng, khử khuẩn phòng ốc, quần áo, bề mặt tiếp xúc; xử lý phân, nước thải của bệnh nhân an toàn, hiệu quả hơn, đảm bảo không có nguồn lây nhiễm ra bên ngoài…

Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy về Bà Rịa điều trị bệnh nhân Covid-19 2
Đội phản ứng nhanh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại BV Chợ Rẫy. Nguồn: TTXVN

Đây là lần thứ 4 Bệnh viện Chợ Rẫy cử các đội phản ứng nhanh đi hỗ trợ các địa phương có nhiều ca mắc Covid-19. Trước đó, các đội phản ứng nhanh đã tới Bình Thuận, Tây Ninh và Bạc Liêu.

Bệnh viện Bà Rịa hiện đang điều trị cho 7 bệnh nhân Covid-19, những bệnh nhân này được nhập cảnh vào Việt Nam ngày 16/6 trên chuyến bay QH 9092 cùng với 266 người khác. Trong số 264 người được đưa về 2 khu cách ly của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 7 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Minh Anh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN