Chủ nhật, 04/06/2023 | 04:24
RSS

Tin tức trong ngày 23/6: Việt Nam còn hơn 7.100 người đang cách ly, theo dõi Covid-19

Thứ ba, 23/06/2020, 13:47 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 23/6 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: rừng trồng ở Nghệ An bốc cháy trong đêm, Việt Nam hiện còn hơn 7.100 người đang phải theo dõi, cách ly do Covid-19…

Rừng trồng ở Nghệ An bốc cháy trong đêm

Tin tức trong ngày 23/6, thông tin ban đầu cho biết, vụ cháy rừng nói trên xảy ra vào tối 22/6, khu vực rừng trồng của người dân ở phường Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An bất ngờ bốc cháy.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 3 xuất 2 xe chữa cháy cùng 16 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường, phối hợp triển khai chữa cháy.

Tin tức trong ngày 23/6, ra mắt chương trình giáo dục cộng đồng mang tên Sinh con, sinh cha

 Khu vực rừng trồng bị cháy tại Nghệ An

Đến khoảng 20h15 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiếp tục dập tàn, ngăn cháy trở lại. Vụ cháy gây thiệt hại khoảng 2 ha rừng trồng, chủ yếu là cao su, bạch đàn.

Nguyên nhân ban đầu xác định do người dân đốt thực bì gây cháy.

Việt Nam hiện còn hơn 7.100 người đang phải theo dõi, cách ly do Covid-19

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tính đến 6h ngày 23/6, Việt Nam không có thêm ca mắc mới, đây là ngày thứ 68 Việt Nam không có ca lây nhiễm

Đến thời điểm này, Việt Nam có 7.157 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Trong đó, 124 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 6.159 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 874 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Tin tức trong ngày 23/6, ra mắt chương trình giáo dục cộng đồng mang tên Sinh con, sinh cha

Việt Nam có 7.157 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam đã có 328/349 trường hợp được điều trị khỏi (chiếm 94%).

Trong số các bệnh nhân điều trị Covid-19 còn lại tại các cơ sở y tế, có 3 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 3 ca âm tính lần 2 trở lên.

Ra mắt chương trình giáo dục cộng đồng mang tên “Sinh con, sinh cha”

Sáng nay ngày 23/6, tại Hà Nội, nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị ra mắt chương trình giáo dục cộng đồng mang tên “Sinh con, sinh cha”.

Chương trình này nhằm hướng tới những gia đình có con em từ 0 đến 6 tuổi với mục tiêu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nuôi dạy con, giúp các bé lớn khôn và phát triển tiềm năng trong vòng tay yêu thương của gia đình.

Tin tức trong ngày 23/6, ra mắt chương trình giáo dục cộng đồng mang tên Sinh con, sinh cha

Chương trình giáo dục cộng đồng mang tên “Sinh con, sinh cha”

Trong phiên bản ra mắt đầu tiên, chương trình tập trung thảo luận các chủ đề: Cùng con lớn khôn, cùng con hành xử và cùng con sống khỏe thông qua chuỗi video tiểu phẩm phát hành trực tuyến với sự tham gia dàn dựng và diễn xuất của NSƯT Xuân Bắc- đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, cùng với các hội thảo được tổ chức trực tiếp tại các trường mầm non trên cả nước.

Toàn bộ tài liệu tham khảo, video trực tuyến và các hội thảo được tổ chức và cung cấp miễn phí.

Ngoài chương trình giáo dục cộng đồng, sắp tới sẽ ra mắt app các vấn đề về trẻ em trên ứng dụng di động, gửi những tài liệu về bảo vệ, chăm sóc trẻ em đến người dân.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN