Thứ hai, 06/12/2021 | 10:01
RSS

Tin tức trong ngày 21/6: Kịp thời dập tắt đám cháy lớn tại ngôi nhà tình nghĩa

Chủ nhật, 21/06/2020, 15:48 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 21/6 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: hàng chục ngàn học sinh, phụ huynh tham gia Tư vấn hướng nghiệp tại TPHCM; 66 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng…

Hàng chục ngàn học sinh, phụ huynh tham gia Tư vấn hướng nghiệp tại TPHCM

Tin tức trong ngày 21/6, sáng nay tại trường Đại học Bách khoa TPHCM, Báo Tuổi trẻ, Vụ giáo dục Đại học- Bộ Giáo dục và đào tạo cùng một số đơn vị khác tổ chức Ngày hội tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2020.

Tin tức trong ngày 21/6, kịp thời dập tắt đám cháy lớn tại ngôi nhà tình nghĩa

Ngày hội tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2020

Gần 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề tham gia ngày hội. Hàng chục ngàn học sinh và phụ huynh TPHCM và các tỉnh lân cân đã đến đây để tìm hiểu phương thức tuyển sinh, cơ hội nghề nghiệp trước khi quyết định nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh.

Tại ngày hội, ban giám hiệu và giảng viên các trường cũng chia thành các nhóm ngành: khoa học xả hội, khoa học tự nhiên, kinh tế, kỹ thuật để tư vấn cho học sinh và phụ huynh hiểu rõ về từng ngành nghề, hình thức học, trường đào tạo…Từ đó, học sinh và phụ huynh có thể so sánh cách thức đào tạo, điều kiện học tập và cả mức học phí giữa các trường để lựa chọn cho phù hợp.

Kịp thời dập tắt đám cháy lớn tại ngôi nhà tình nghĩa

Hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng 3 xe chữa cháy đã được điều động đến hiện trường để dập tắt đám cháy bùng phát dữ dội tại một ngôi nhà tình nghĩa ở khu phố Phước Hậu 2, phường 9, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên.

Theo đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng nay ngày 21/6. Điểm phát cháy là ngôi nhà tình nghĩa của bà Nguyễn Thị Kính. Vào thời điểm xảy ra cháy, bà Kính khóa trái cửa, đi vắng. Khi phát hiện cháy, người dân xung quanh nỗ lực dập lửa bất thành nên đã báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Tin tức trong ngày 21/6, kịp thời dập tắt đám cháy lớn tại ngôi nhà tình nghĩa

Hiện trường vụ cháy

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn- Công an tỉnh Phú Yên đã điều động hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng với 3 xe chữa cháy đến hiện trường để dập lửa. Sau 30 phút nỗ lực chữa cháy từ nhiều hướng khác nhau, đám cháy được dập tắt.

Bước đầu ghi nhận, toàn bộ khu vực bếp của căn nhà bị cháy rụi hoàn toàn, nhiều vật dụng sinh hoạt bị hư hỏng. Khu vực chăn nuôi sau nhà cũng bị cháy khiến cho hàng trăm con gà bị chết cháy. Một số vị trí tường của khu phòng trọ do áp lực của sức nóng nên bị nứt.

Hiện lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn phối hợp với chính quyền địa phương lập biên bản ghi nhận sự việc và xác định nguyên nhân cũng như thiệt hại về tài sản của vụ cháy.

66 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Sáng ngày 21/6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tính từ 18 giờ ngày 20/6 đến 6h ngày 21/6, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới. Đây là ngày thứ 66 nước ta không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Như vậy, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 349 ca mắc Covid-19, trong đó có 327 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được ghi nhận ở nước ta đã được công bố khỏi bệnh, không có trường hợp nào tử vong do Covid-19.

Tin tức trong ngày 21/6, kịp thời dập tắt đám cháy lớn tại ngôi nhà tình nghĩa

Ngày thứ 66 Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng

Hiện còn 22 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số bệnh nhân sức khỏe ổn định, trong đó 2 người có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 4 người có kết quả âm tính từ 2 lần trở lên.

Cả nước còn 5.724 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe, trong đó 95 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 5.347 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 282 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN