Chủ nhật, 29/11/2020 | 23:21
RSS

Tin tức trong ngày 14/6: Máy bay Vietjet hạ cánh trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất

Chủ nhật, 14/06/2020, 16:39 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 14/6 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: mưa to gây ngập úng cục bộ nhiều nơi ở Sơn La, nấm ma túy gây ảo thị và loạn thần lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội…

Máy bay Vietjet hạ cánh trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất, nguyên nhân là do mưa lớn

Tin tức trong ngày 14/6, chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM lúc 11h23 sáng nay 14/6 khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 12h10 cùng ngày đã lệch khỏi đường băng. Nguyên nhân được xác định là do ảnh hưởng của thời tiết mưa gio lớn tại sân bay.

Thông tin ban đầu tất cả hành khách an toàn và đã nhận hành lý trong nhà ga bình thường.

Sự cố khiến hoạt động cất hạ cánh tại Tân Sơn Nhất phải tạm dừng. Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có 2 đường băng là 25R/07L và 25L/07R. Tuy nhiên Tân Sơn Nhất đang đóng 1 đường băng 25R/07L để khảo sát việc nâng cấp, sửa đường băng nên việc khai thác hiện chỉ phụ thuộc vào đường băng còn lại. 

Tin tức trong ngày 14/6, máy bay Vietjet hạ cánh trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất, nguyên nhân là do mưa lớn

Chuyến bay VJ322 lệch khỏi đường băng

Hiện, các lực lượng chức năng đang kéo máy bay gặp sự cố rời khỏi đường băng 25L/07R, đồng thời thông báo cho các chuyến bay chuẩn bị đến Tân Sơn Nhất có kế hoạch chuyển hướng.

Tình huống máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn là tình huống có thể xảy ra trong ngành hàng không.

Trước đó, năm 2009 cũng do thời tiết mưa lớn, có tàu bay hạ cánh bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất, và tháng 7/2018, một tàu bay đã hạ cánh lệch vị trí tại sân bay Nội Bài do thời tiết xấu.

Mưa to gây ngập úng cục bộ nhiều nơi ở Sơn La

Sáng nay ngày 14/6, tại nhiều địa phương của tỉnh Sơn La đã có mưa to đến rất to. Tại các xã của huyện Quỳnh Nhai như Mường Giôn lượng mưa đo được là 141mm, Mường Sại 104mm. Tại các xã của huyện Mường La như Chiềng Công là 105mm, Mường Trai 121mm. Xã Bó Mười, huyện Thuận Châu  98mm. Mưa lớn trong nhiều giờ đã gây ngập úng cục bộ một số nơi của huyện Quỳnh Nhai và Mường La.

Tin tức trong ngày 14/6, máy bay Vietjet hạ cánh trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất, nguyên nhân là do mưa lớn

Mưa lớn gây ngập úng cục bộ một số nơi của huyện Quỳnh Nhai và Mường La

Cụ thể, trên Quốc lộ 279 đoạn qua khu vực bãi đá, xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai bị ngập sâu, xe máy và ô tô loại nhỏ không qua lại được. Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện đã nhanh chóng có mặt hỗ trợ người dân đi qua đoạn đường bị ngập sâu.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc, trong những giờ tiếp theo, tỉnh Sơn La có mưa lớn trên diện rộng, với tổng lượng mưa bự báo phổ biến 50-80mm/24 giờ.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét,  sạt lở và ngập úng cục bộ tại các huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mường La và thành phố Sơn La.

Nấm ma túy gây ảo thị và loạn thần lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội

Hôm nay ngày 14/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cần Giấy, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Trần Tuấn Phương (sinh năm 2001, trú tại Tập thể Học viện Ngân hàng, phường Quang Trung, quận Đống Đa) để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đây là loại ma túy dạng nấm, một loại cây chứa chất ma túy lần đầu được cơ quan công an phát hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trước đó, vào khoảng 16h35 ngày 7/6, tại số 1 Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hòa, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Cầu Giấy đã phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Trần Tuấn Phương có  hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tin tức trong ngày 14/6, máy bay Vietjet hạ cánh trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất, nguyên nhân là do mưa lớn

Nấm ma túy

Tại cơ quan chức năng, Phương khai nhận vào khoảng tháng 3/2020, Phương lên mạng xã hội tìm hiểu, nghiên cứu quy trình và mua được phôi "nấm thức thần" về trồng tại nhà. Đến tháng 5/2020, Phương thu được thành phẩm là khoảng 300g nấm tươi, sau đó phơi khô, thu được khoảng 30g rồi đem rao bán. 

Đến chiều ngày 7/6, khi đến điểm hẹn để giao dịch mua bán, Phương bị Công an quận Cầu Giấy phát hiện, bắt giữ. Tang vật thu được là 1 túi nilon màu trắng, bên trong có nhiều cây nấm khô.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ một thùng nhựa, hai xi lanh chứa bào tử nấm đã sử dụng hết, một túi gạo lứt, xơ dừa để trồng nấm. Qua giám định, số cây nấm khô thu được là ma túy loại Psilocybin, có trọng lượng 26,458g.

Hiện, công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN