Thứ bảy, 16/01/2021 | 19:33
RSS

Tin tức trong ngày 7/6: Mưa lớn sạt lở tại Cao Bằng làm 1 người chết, 1 người bị thương

Chủ nhật, 07/06/2020, 14:03 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 7/6 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Hà Nội phá bỏ hơn 600m con đường gốm sứ để mở rộng mặt đê, ngày thứ 52 Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng…

Hà Nội phá bỏ hơn 600m con đường gốm sứ để mở rộng mặt đê

Tin tức trong ngày 7/6, hơn 600m con đường gốm sứ đã bị phá bỏ để phục vụ cho công trình mở rộng đường Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Theo đó, hơn 600m tranh gốm bị phá bỏ nằm ở đoạn ngã ba Nghi Tàm - Xuân Diệu. Con đường gốm sứ vốn là công trình nghệ thuật mang tính biểu tượng của Thủ đô trong suốt 10 năm qua. Do đó, việc một phần con đường bị dỡ bỏ đã khiến nhiều người dân tiếc nuối.

Tin tức trong ngày 7/6, mưa lớn sạt lở tại Cao Bằng làm 1 người chết, 1 người bị thương

Hơn 600m con đường gốm sứ đã bị phá bỏ

Ngoài ra, việc này có thể ảnh hưởng đến danh hiệu "Bức tranh ghép gốm sứ lớn nhất thế giới" do Kỷ lục Guinness thế giới đã công nhận trước đó. Do đó, việc dỡ bỏ một phần con đường gốm sứ phải được báo cáo với Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới và cam kết sẽ làm bù lại. 

Những người dân sinh sống trong khu vực này cũng bày tỏ mong muốn, khi việc thi công mở rộng đường hoàn thành, đoạn đường tranh gốm sẽ được làm lại.

Mưa lớn sạt lở tại Cao Bằng làm 1 người chết, 1 người bị thương

Rạng sáng ngày 6/6, mưa lớn kéo dài kèm theo gió lốc mạnh tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng làm cây đổ đè chết 1 người tại xóm Nà thôm, xã Vĩnh Phong và làm bị thương 1 người tại xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng).

Tin tức trong ngày 7/6, mưa lớn sạt lở tại Cao Bằng làm 1 người chết, 1 người bị thương

Mưa lớn kéo dài kèm theo gió lốc mạnh tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng

Bên cạnh đó, dông lốc kèm mưa lớn cũng khiến một số tuyến giao thông bị sạt lở nghiêm trọng. Tuyến quốc lộ 34 có nhiều điểm bị hàng nghìn mét khối đất đá tràn xuống gây ách tắc giao thông như tại km 84+800, km 82+00 điểm cuối qua thị trấn Pác Mẩu. 

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo huyện Bảo Lâm đã đến từng xã để nắm tình hình và thống kê thiệt hại; chỉ đạo tập trung máy móc, phương tiện, nhân lực san ủi đất đá, giải phóng mặt bằng, khơi thông kênh mương thoát nước... sớm ổn định cuộc sống người dân.

Ngày thứ 52 Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Tính đến sáng ngày 7/6, Việt Nam có tổng cộng 329 ca mắc Covid-19, trong đó, 307 bệnh nhân đã được điều trị khỏi. Đây là ngày thứ 52 Việt Nam không có ca  lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Các trường hợp mắc mới Covid-19 trên cả nước là công dân từ nước ngoài trở về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tin tức trong ngày 7/6, mưa lớn sạt lở tại Cao Bằng làm 1 người chết, 1 người bị thương

Ngày thứ 52 Việt Nam không có ca  lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 9.088. Trong đó, số người cách ly tập trung tại bệnh viện là 72,
số người cách ly tập trung tại cơ sở khác là 7.150, số người cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 1.866.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN