Thứ tư, 21/10/2020 | 19:38
RSS

Tin tức trong ngày 2/6: Triển khai nhiều dự án chống ngập trên quốc lộ ở miền Tây

Thứ ba, 02/06/2020, 15:25 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 2/6 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: hơn 580 công dân cách ly tập trung tại Quảng Nam âm tính với Covid-19, Thừa Thiên Huế yêu cầu dừng thi công sân golf Thiên An…

Hơn 580 công dân cách ly tập trung tại Quảng Nam âm tính với Covid-19

Tin tức trong ngày 2/6, hơn 580 công dân Việt Nam sống và làm việc tại nước ngoài trở về hiện đang được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam đều âm tính với covid-19

Tin tức trong ngày 2/6, triển khai nhiều dự án chống ngập trên quốc lộ ở miền Tây

Toàn bộ công dân đang được cách ly tại 2 khu cách ly tập trung 

Đây là kết quả xét nghiệm đến sáng 2/6. Toàn bộ công dân này hiện đang được cách ly tại 2 khu cách ly tập trung trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 (huyện Thăng Bình) và Trung đoàn 773 thuộc Sư đoàn 315 Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Trong số những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài đang cách ly tại huyện Thăng Bình có 239 thai phụ. 

Triển khai nhiều dự án chống ngập trên quốc lộ ở miền Tây

Ngày 2/6, ông Nguyễn Văn Thành - cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 4 (Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT) - cho biết bắt đầu triển khai các dự án chống ngập nước trên các quốc lộ ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Cụ thể, trên quốc lộ 91, tỉnh An Giang xử lý đoạn ngập nước từ km 57+550 đến km 59+500; xử lý ngập nước trên quốc lộ 1 tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng tại km 2106+500 đến km 2108+050; xử lý ngập nước trên quốc lộ 1 tỉnh Bạc Liêu đoạn km 2231+500 đến km 2233+450…

Tin tức trong ngày 2/6, triển khai nhiều dự án chống ngập trên quốc lộ ở miền Tây

Ngập nước trên các quốc lộ ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

Biện pháp xử lý triệt để các đoạn ngập là tôn cao nền mặt đường cho những đoạn bị ngập sâu. Tổng kinh phí xử lý các điểm ngập nước trên khoảng 110 tỉ đồng.

Trong thời gian chờ xử lý các điểm ngập nước trên các quốc lộ, Cục Quản lý đường bộ 4 giao các chi cục thường xuyên kiểm tra để phát hiện các điểm ngập.

Thừa Thiên Huế yêu cầu dừng thi công sân golf Thiên An

Ngày hôm nay 2/6, văn phòng UBND tỉnh vừa ban hành văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án quần thể sân golf Thiên An (phường Thuỷ Dương, thị xã Hương Thủy) không được tổ chức thi công thực hiện dự án khi chưa đảm bảo thủ tục, sau khi doanh nghiệp này tổ chức lễ khởi công công trình dù từng nhận được "khuyến cáo" từ Sở KH&ĐT Thừa Thiên Huế. 

Tin tức trong ngày 2/6, triển khai nhiều dự án chống ngập trên quốc lộ ở miền Tây

Dự án quần thể sân golf Thiên An

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND thị xã Hương Thủy chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện triển khai dự án sân golf Thiên An (phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy), do Công ty CP Thiên An làm chủ đầu tư; đồng thời, tổ chức xử lý theo quy định (nếu có vi phạm).

Được biết, dự án này chưa đủ điều kiện để tổ chức khởi công do chưa hoàn thành thủ tục pháp lý. Cụ thể, chưa được chủ đầu tư thực hiện điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án. UBND tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư dự án sân golf Thiên An không được tổ chức thi công thực hiện dự án khi chưa đảm bảo thủ tục.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN