Thứ bảy, 29/01/2022 | 05:51
RSS

Tin tức trong ngày 29/5: TP Hà Nội ban bố tình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở bờ sông

Thứ sáu, 29/05/2020, 16:46 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 29/5 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: tàu cá ở Đà Nẵng bốc cháy khi đang sửa chữa, hàng loạt bờ sông ở Hà Nội sạt lở…

Tàu cá ở Đà Nẵng bốc cháy khi đang sửa chữa

Tin tức trong ngày 29/5, sáng nay tại xưởng sửa chữa tàu thuyền thuộc Công ty CP đóng tàu thuyền Bảo Duy, tại âu thuyền Thọ Quang, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, một tàu cá của ngư dân bốc cháy khi đang sửa chữa.

Tàu cá bị cháy có có số hiệu QNG- 97060 do ông Phạm Quốc Thạch, ở xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi làm chủ. Trong quá trình sửa chữa tàu bất ngờ bốc cháy dữ dội. Công ty Cổ phần đóng tàu thuyền Bảo Duy huy động lực lượng và phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa.

Tin tức trong ngày 29/5, 135 học sinh tiểu học nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường

Tàu cá ở Đà Nẵng bị cháy

Cảnh sát Phòng Cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an TP Đà Nẵng đã điều 2 ca nô và 6 xe chữa cháy đến hiện trường nhanh chóng tiếp cận để dập tắt đám cháy.

Sau hơn 1 giờ chữa cháy, đám cháy được dập tắt, không đề cháy lan. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Bà Võ Thị Hải, vợ của chủ tàu Phạm Quốc Thạch cho biết, vụ cháy đã làm hư hỏng máy móc, ngư cụ trong tàu.

135 học sinh tiểu học nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường

Sáng 29/5, tại trường Tiểu học xã N’Thôl Hạ (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã xảy ra một vụ ngộ độc tập thể do ăn bánh mì của một nhóm từ thiện cung cấp.

Tổng cộng có 135 em học sinh lớp 4 và lớp 5 của trường này được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà để chữa trị. Đến 13h ngày 29/5, toàn bộ các em đã bình phục.

Tin tức trong ngày 29/5, 135 học sinh tiểu học nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường

Các em học sinh bị ngộ độc do ăn bánh mì được chữa trị

Ngay sau khi nhận được tin báo, các bác sĩ đã đến hiện trường, đưa hơn 100 em có biểu hiện ngộ độc đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng để cấp cứu. Sau khi tiếp nhận, trung tâm đã truyền dịch giải độc cho các em có triệu chứng nôn mửa; hạ sốt cho những em có triệu chứng sốt. Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng đã lấy các mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm. Hiện tại, trung tâm đang tiếp tục theo dõi tình trạng của các em, phòng ngừa những chuyển biến bất thường.

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, tổng số 135 học sinh của trường tiểu học N’Thôl Hạ nhập viện cấp cứu, với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Đến 13h cùng ngày, toàn bộ học sinh đã bình phục.

TP Hà Nội ban bố tình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở bờ sông

TP Hà Nội vừa ban bố tình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở bờ sông trên địa bàn các huyện Ba Vì, Quốc Oai, Chương Mỹ và Đông Anh. Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu vừa ký quyết định công bố tình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở tại bờ sông Đáy, sông Bùi (huyện Chương Mỹ và Quốc Oai), sông Đà (huyện Ba Vì), sông Cà Lồ (huyện Đông Anh).

Tin tức trong ngày 29/5, 135 học sinh tiểu học nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường

Sự cố sạt lở bờ sông trên địa bàn Hà Nội

Trước tình hình sạt lở nghiêm trọng trên các sông, UBND TP Hà Nội yêu cầu các huyện Ba Vì, Quốc Oai, Chương Mỹ và Đông Anh ngăn không cho người dân vào khu vực sạt lở, kịp thời tuyên truyền, thông báo, cắm biển cảnh báo, khoanh vùng phạm vi nguy cơ sạt lở tiếp diễn hoặc có nguy cơ xảy ra sự cố để người dân chủ động phòng tránh.

TP Hà Nội cũng giao Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn làm chủ đầu tư, thực hiện dự án xử lý cấp bách sự cố sạt lở bờ sông Bùi, sông Đáy, sông Đà và sông Cà Lồ bằng nguồn ngân sách của TP.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN