Thứ bảy, 29/01/2022 | 13:53
RSS

Tin tức trong ngày 22/5: Gần 140 ca mắc sốt xuất huyết được phát hiện tại Hà Nội

Thứ sáu, 22/05/2020, 15:14 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 22/5 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: tiếp tục xảy ra cháy rừng tại Hòn Đất, Kiên Giang; 4 trường hợp bị cách ly vì bán hàng rong cho bệnh nhân Covid-19 có kết quả âm tính…

Tiếp tục xảy ra cháy rừng tại Hòn Đất, Kiên Giang

Tin tức trong ngày 22/5, ông Đào Xuân Nha, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang cho biết, tại địa phương lại tiếp tục xảy ra 1 vụ cháy rừng lớn tại khu vực kênh 4, xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất.

Cụ thể, vào khoảng 11h trưa 21/5 đám cháy bắt đầu bùng phát tại khu vực rừng phòng hộ do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang quản lý. Các lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy; cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn đã nỗ lực khoanh vùng và dập tắt đám cháy.  

Tin tức trong ngày 22/5, gần 140 ca mắc sốt xuất huyết được phát hiện tại Hà Nội

Cháy rừng lớn tại kênh 4, xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất

Đến sáng cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế một phần nhưng với tình hình thời tiết hanh khô như hiện nay nên nguy cơ cháy bùng phát trở lại là rất cao, các lực lượng chữa cháy vẫn đang tiếp tục xử lý các điểm còn cháy lớn, những điểm cháy ngầm không để ngọn lửa bùng phát và lan ra nhiều khu vực.

Trước đó, chiều ngày 14/5, tại khu vực ấp Sơn Bình cũng thuộc xã Nam Thái Sơn của huyện Hòn Đất đã xảy ra một vụ cháy lớn, thiêu rụi hàng chục ha rừng tràm do Công ty cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang quản lý. Hiện, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân cũng như xác định thiệt hại ban đầu của cả 2 vụ cháy

Gần 140 ca mắc sốt xuất huyết được phát hiện tại Hà Nội

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 137 trường hợp mắc sốt xuất huyết, chưa có trường hợp nào tử vong. Số ca mắc được phân bổ tại 23/30 quận huyện và 96/579 xã phường.

Tin tức trong ngày 22/5, gần 140 ca mắc sốt xuất huyết được phát hiện tại Hà Nội

Thành phố Hà Nội ghi nhận 137 trường hợp mắc sốt xuất huyết

Cụ thể, các ca mắc sốt xuất huyết rải đều trên tất cả các quận, huyện, các xã, phường, trong đó trọng tâm là khu nội thành, khu đông dân cư, nơi có hạ tầng cơ sở chưa phát triển. Trong đó, nội thành là các quận Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và đặc biệt là Cầu Giấy. Với khu vực ngoại thành, các huyện giáp ranh như Hoài Đức, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín là khu vực có nguy cơ cao trong nhiều năm liên tục.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, hiện đã vào mùa dịch sốt xuất huyết của năm 2020. Mặc dù số ca mắc đầu năm 2020 giảm 44,6% so với cùng kỳ năm 2019, tuy nhiên trong thời gian tới số ca mắc sốt xuất huyết có thể gia tăng do điều kiện thời tiết thuận lợi muỗi trung gian truyền bệnh phát triển.

4 trường hợp bị cách ly vì bán hàng rong cho bệnh nhân Covid-19 có kết quả âm tính

Sáng ngày hôm nay 22/5, ngành y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, liên quan đến vụ người bán hàng rong tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 275 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ngành y tế tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức cách ly 4 người nói trên và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm.

Tin tức trong ngày 22/5, gần 140 ca mắc sốt xuất huyết được phát hiện tại Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu

Với kết quả xét nghiệm kết quả xét nghiệm lần 1 của cả 4 mẫu bệnh phẩm đều âm tính với virus SARS-CoCV-2, bác sĩ Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu cho rằng không cần cách ly cục bộ khu dân cư ở xóm Huế (thuộc khóm 5, phường 2, thành phố Bạc Liêu), nơi người bán hàng rong sinh sống. Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng (phường 3, thành phố Bạc Liêu, nơi con người bán hàng rong đang học) cũng không cần nghỉ học.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu phát hiện trường hợp một người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN