Thứ năm, 19/05/2022 | 06:18
RSS

Tin tức trong ngày 18/5: Hà Nội ra quân xử lý hàng loạt xe khách vi phạm tại bến xe Mỹ Đình

Thứ hai, 18/05/2020, 16:36 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 18/5 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: khuyến cáo tiêm chủng cho trẻ đầy đủ để phòng, chống dịch bệnh mùa hè; nhiều thuyền cá của ngư dân bị đánh chìm trong đêm do dông lốc…

Hà Nội ra quân xử lý hàng loạt xe khách vi phạm tại bến xe Mỹ Đình

Tin tức trong ngày 18/5, sáng nay Thanh tra giao thông Hà Nội đã ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông trong vận tải hành khách tại khu vực bến Mỹ Đình.

Theo đó, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị tại khu vực bến xe Mỹ Đình trên địa bàn thành phố Hà Nội, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội (TTGT) xây dựng Phương án số 1286 về Cao điểm kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông trong lĩnh vực vận tải hành khách theo tuyến cố định tại khu vực bến xe Mỹ Đình.

Tin tức trong ngày 18/5, Hà Nội ra quân xử lý hàng loạt xe khách vi phạm tại bến xe Mỹ Đình

Hà Nội ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông tại bến xe Mỹ Đình

Việc kiểm tra, xử lý, bố trí chốt trực sẽ được thực hiện tại khu vực các cổng ra/vào bến xe Mỹ Đình và các tuyến đường tiếp nối bến xe Mỹ Đình là đường Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Khuất Duy Tiến,... để phục vụ người dân đi lại thuận tiện.

Trong sáng đầu tiên ra quân, Thanh tra giao thông Hà Nội đã xử lý 8 xe vi phạm về lỗi dừng, đỗ và 5 trường hợp đón/trả khách không đúng nơi quy định.  Đội TTGT đường bộ cùng các đội TTGT thuộc địa bàn quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm phối hợp với chình quyền địa phương sẽ tiếp tục thực hiện Phương án số 1286 trong vòng 1 tháng và đánh giá khách quan tình hình thực hiện nhiệm vụ bằng văn bản gửi về Thanh tra Sở.

Khuyến cáo tiêm chủng cho trẻ đầy đủ để phòng, chống dịch bệnh mùa hè

Thời gian gần đây, một số trẻ đã bỏ qua giai đoạn tiêm các mũi tiếp theo, hoặc mũi ban đầu như dịch sởi và viêm não Nhật Bản  Điều này mang đến nguy cơ nhiễm bệnh cho trẻ, đặc biệt khi vào mùa dịch như hiện nay. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trẻ đến tiêm chủng mở rộng ở các quận nội thành tại Hà Nội vẫn còn ít.

Tin tức trong ngày 18/5, Hà Nội ra quân xử lý hàng loạt xe khách vi phạm tại bến xe Mỹ Đình

Hà Nội khuyến cáo phụ huynh nên cho con đi tiêm phòng đầy đủ

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, ở các quận nội thành như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, số trẻ đến tiêm chủng mở rộng đạt khoảng 40 - 50%; các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm cao hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng mở rộng đạt từ 90 - 100% ở các huyện ngoại thành như Ba Vì, Thạch Thất, Chương Mỹ…

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội khuyến cáo phụ huynh nên cho con đi tiêm phòng đầy đủ, không bỏ sót các mũi. Khi trẻ tiêm về, phụ huynh phải theo dõi sức khỏe toàn trạng của trẻ, nếu trẻ có dấu hiệu bất thường như tím tái, sốt ca thì phải đưa trẻ đến trạm y tế gần nhất để tư vấn ngay.

Nhiều thuyền cá của ngư dân bị đánh chìm trong đêm do dông lốc

Ngày 18/5, thông tin từ UBND xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, khoảng 10 thuyền đánh cá của ngư dân trên địa bàn vừa bị đánh chìm và mắc kẹt trên biển.

Tin tức trong ngày 18/5, Hà Nội ra quân xử lý hàng loạt xe khách vi phạm tại bến xe Mỹ Đình

Khoảng 10 thuyền đánh cá của ngư dân bị đánh chìm và mắc kẹt trên biển

Cụ thể, vào chiều ngày 17/5 có hơn 200 thuyền cá loại dưới 20CV của ngư dân xã Xuân Liên đi đánh bắt hải sản trong đêm trên biển. Đến khoảng 20h đêm cùng ngày, khi đang neo thuyền đánh bắt thì bất ngờ gặp một cơn dông lốc, gây sóng to mưa gió lớn khiến 10 thuyền bị đánh chìm ngoài biển.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương xã Xuân Liên cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Lạch Kèn và ngư dân đã nhanh chóng tổ chức tìm kiếm cứu nạn các thuyền bị chìm trong đêm đến 2 giờ sáng ngày 18/5.

Theo thống kê ban đầu, cơn giông tố đã nhấn chìm 10 chiếc thuyền của ngư dân, trong đó có 7 thuyền đã được lực lượng cứu hộ kéo vào bờ trong đêm; còn 3 thuyền của ngư dân vẫn chưa tìm thấy. Rất may không có thiệt hại về người. Hiện, trong sáng ngày 18/5, lực lượng chức năng và người dân vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các thuyền bị chìm còn lại.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN