Thứ bảy, 23/01/2021 | 17:50
RSS

Tin tức trong ngày 15/5: Hỗ trợ các nạn nhân vụ sập tường ở Đồng Nai

Thứ sáu, 15/05/2020, 14:56 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 15/5 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Hà Nội đã sẵn sàng cơ sở cách ly để đón hơn 300 người ở Mỹ về nước, CSGT cả nước ra quân tổng kiểm soát giao thông đường bộ trên cả nước…

Hà Nội đã sẵn sàng cơ sở cách ly để đón hơn 300 người ở Mỹ về nước

Tin tức trong ngày 15/5, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo chống dịch quốc gia sáng ngày hôm nay 15/5, đại diện thành phố Hà Nội cho biết, theo báo cáo của các bộ, ban ngành trung ương, sẽ có 343 người từ Hoa Kỳ về cách ly tại Hà Nội vào lúc 22h40 ngày 16/5.

Tin tức trong ngày 15/5, Đồng Nai hỗ trợ các nạn nhân vụ sập tường khiến 10 người thiệt mạng

Sẽ có 343 người từ Hoa Kỳ về cách ly tại Hà Nội trong ngày 16/5

Hiện, thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng để đón những người này về cơ sở cách ly tập trung cũng như chuẩn bị các giải pháp để tiến hành cách ly tập trung, điều kiện xét nghiệm và quản lý để dịch bệnh không lây lan ra ngoài cộng đồng. Đến thời điểm này, Hà Nội vẫn đang duy trì 2 cơ sở cách ly tập trung để đón người ở nước ngoài về.

CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm soát giao thông đường bộ trên cả nước

Sáng ngày hôm nay 15/5, CSGT cả nước ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ. Kế hoạch được thực hiện trong vòng 1 tháng (từ ngày 15/5 đến ngày 14/6.

Cụ thể, các đơn vị đã huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về TTATGT; tập trung các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT như ma túy, nồng độ cồn, tốc độ.

Tin tức trong ngày 15/5, Đồng Nai hỗ trợ các nạn nhân vụ sập tường khiến 10 người thiệt mạng

CSGT cả nước ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ

Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông – Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng cho biết, trong đợt cao điểm lần này lực lượng CSGT toàn quốc không chỉ tăng cường kiểm tra việc chấp hành Luật Giao thông mà còn tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn và sử dụng ma tuý. Bên cạnh đó, Cục CSGT cũng chỉ đạo các đơn vị chú trọng vào các lỗi gây nguy cơ tai nạn cao như đi sai làn đường, tránh vượt, không đội mũ bảo hiểm, lạnh lách, đánh võng, đua xe trái phép.

Trong thời gian tổng kiểm soát, lực lượng CSGT sẽ được phép dừng tất cả xe trên các tuyến đường bộ để kiểm tra. Việc này giúp CSGT chủ động phát hiện các lỗi không thể hiện ra bên ngoài như tài xế thiếu giấy tờ, buôn lậu, tàng trữ vũ khí.

Đồng Nai hỗ trợ các nạn nhân vụ sập tường khiến 10 người thiệt mạng

Các ban ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đang tích cực cứu chữa và hỗ trợ các nạn nhân vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại công trường xây tường bao nhà xưởng của Công ty Cổ phần AV Healthcare nằm trong khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Tin tức trong ngày 15/5, Đồng Nai hỗ trợ các nạn nhân vụ sập tường khiến 10 người thiệt mạng

Tỉnh Đồng Nai thống nhất mức hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân tử vong

Sáng nay ngày 15/5, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đoàn đi thăm viếng, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn. Đa số nạn nhân đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và là người từ các tỉnh thành khác đến Đồng Nai làm việc. Theo tình hình cụ thể, tỉnh Đồng Nai thống nhất mức hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân tử vong, 5 triệu đồng/người bị thương.

Đồng thời, tỉnh cũng đang tích cực triển khai các biện pháp cứu chữa nạn nhân, đồng thời động viên người bị nạn và thân nhân cố gắng khắc phục khó khăn, yên tâm điều trị. Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cùng đoàn công tác của Bộ sẽ khảo sát hiện trường, làm việc với tỉnh Đồng Nai về những vấn đề liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN