Chủ nhật, 16/08/2020 | 01:53
RSS

Tin tức trong ngày 15/6: Việt Nam còn 11 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị

Thứ hai, 15/06/2020, 20:13 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 15/6 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Việt Nam còn 11 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị, Lào Cai khẩn trươnghỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do mưa lớn…

Việt Nam còn 11 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị

Tin tức trong ngày 15/6, Bộ Y tế cho biết, đến 18h chiều 15/6, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, đây là ngày thứ 60 Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tin tức trong ngày 15/6, Việt Nam còn 11 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị

Việt Nam hiện chỉ còn 11 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 8.792 người.Ttrong đó, số người cách ly tập trung tại bệnh viện là 96; số người cách ly tập trung tại cơ sở khác là 7.778; số người cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 918. 

Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam có tổng số ca mắc là 334 ca, trong đó đã có 323 ca được công bố khỏi bệnh. Hiện chỉ còn 11 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

49 công dân tại Cần Thơ hoàn thành cách ly y tế trở về địa phương

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ, hôm qua ngày 14/6, địa phương trao giấy chứng nhận hoàn thành việc cách ly y tế cho 49 công dân từ Singapore trở về ngày 31/5.

Trong số 49 công dân cách ly, có 48 công dân Việt Nam, 1 công dân nước ngoài. Theo quy định, công dân sau khi nhập cảnh phải thực hiện cách ly y tế 14 ngày và được cách ly tại khu cách ly thành phố Cần Thơ.

Tin tức trong ngày 15/6, Việt Nam còn 11 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị

Lào Cai trao giấy chứng nhận hoàn thành việc cách ly y tế cho 49 công dân từ Singapore trở về 

Các công dân đã thực hiện theo quy định cách ly của ngành y tế, bao gồm giám sát y tế, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày, lấy mẫu xét nghiệm dịch tễ và 2 lần đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, không có dấu hiệu gì bất thường, sức khỏe tốt. Riêng đối với công dân ở xa, được hỗ trợ phương tiện để trở về địa phương và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại địa phương nơi cư trú.

Theo Sở y tế thành phố, đến nay có 978 trường hợp hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày, trở về địa phương. Số trường hợp theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú trên địa bàn hiện có 21 người.

Lào Cai khẩn trươnghỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do mưa lớn

Sau đợt mưa lớn xảy ra vào đêm về sáng 14/6 trên diện rộng ở Lào Cai, các lực lượng chức năng tại mỗi khu vực đang khẩn trương hỗ trợ người dân địa phương khắc phục hậu quả thiên tai. Trước hết, việc khắc phục được tập trung vào hơn 50 hộ dân bị thiệt hại về nhà ở, giúp người dân dần ổn định cuộc sống.

Trong đợt mưa lớn vừa qua, huyện Bảo Yên là địa phương chịu thiệt hại nặng nhất. Riêng 2 xã Điện Quan và Bảo Hà đã có 48 hộ dân bị ảnh hưởng về nhà ở. Trên 50 hecta nuôi trồng thủy sản và khoảng 7.000 con gia cầm của các hộ nông dân bị thiệt hại.

Tin tức trong ngày 15/6, Việt Nam còn 11 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị

Lào Cai khẩn trương hỗ trợ người dân địa phương khắc phục hậu quả thiên tai
Ngoài ra mưa lớn còn khiến 8 công trình, gồm cầu dân sinh, công trình thủy lợi, đường giao thông liên thôn tại hai xã này bị hư hại. Ước tính thiệt hại do mưa lớn gây ra tại huyện Bảo Yên vào khoảng 3 tỷ đồng.

Một số khu vực khác như: Xuân Quang, Trì Quang (huyện Bảo Thắng), Bản Liền (huyện Bắc Hà), Hợp Thành (thành phố Lào Cai), cũng chịu ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai, mưa lớn gây thiệt hại hoa màu và hạ tầng công cộng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN