Chủ nhật, 19/09/2021 | 15:53
RSS

Chính thức hoãn trận Hải Phòng - Hà Nội FC vì Covid-19

Thứ sáu, 29/01/2021, 11:39 (GMT+7)

Theo thông tin mới nhất, có tới 3 trận đấu ở vòng 3 V.League cuối tuần này chính thức bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tại vòng 2 LS V.League 2021, SHB Đà Nẵng có chuyến làm khách trên sân của Than Quảng Ninh tại Cẩm Phả. Tại trận đấu này, đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức đánh bại đội chủ nhà với tỷ số 1-0 qua đó có được 6 điểm tuyệt đối sau hai lượt trận và có mặt trong Top đầu của bảng xếp hạng. Trong khi đội chủ nhà rơi xóm nhóm cuối với chỉ vẻn vẹn 3 điểm sau 2 vòng đấu.

Mới đây, do Tỉnh Quảng Ninh phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, các thành viên đội bóng sông Hàn đã được đưa đi làm xét nghiệm covid-19 đồng thời trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Hà Tĩnh trên sân Hòa Xuân cũng phải hoãn lại để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ cũng như thành phần ban huấn luyện.

Ngoài trận đấu kể trên, trận Hải Phòng - Hà Nội cũng chính thức phải hoãn lại, do Hải Phòng xuất hiện ca nhiễm Covid-19. Trước đó, VPF gửi văn bản thông báo hoãn trận Quảng Ninh - TPHCM ngày 31/1. Như vậy, tính đến thời điểm này, có 3 trận đấu thuộc vòng 3 V-League đã phải hoãn lại. 

Hiện tại Hải Phòng FC đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 6 điểm tuyệt đối sau hai lượt trận, trong khi CLB Hà Nội của HLV Chu Đình Nghiêm chưa có được điểm nào sau 2 vòng đấu và đang tạm đứng cuối trên bảng xếp hạng sau lượt trận thứ 2.

Hoãn trận Hải Phòng - Hà Nội FC vì Covid-19
Hoãn trận Hải Phòng - Hà Nội FC vì Covid-19​

Trong bối cảnh LS V.League 2021 đá với 13 trận ở giai đoạn 1 để chọn ra 6 đội xếp hạng cao nhất đua chức vô địch thì một cú sẩy chân nữa cũng có thể khiến CLB Hà Nội rơi xuống nhóm đua trụ hạng trong giai đoạn 2.

Với một đội bóng có tham vọng lớn như CLB Hà Nội thì đây là điều không thể chấp nhận được. Do đó trận làm khách trên sân Lạch Tray tới đây cũng sẽ ảnh hưởng nhiều tới chiếc ghế của HLV Chu Đình Nghiêm, thuyền trưởng của CLB Hà Nội. Nhiều ý kiến cho rằng, Hà Nội và Hải Phòng đang ở 2 thái cực khác nhau và trận đấu này bị hoãn là may mắn cho Hà Nội khi đội nhà đang rất "vào phom".

Chia sẻ trên trang Sport442, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng lúc này HLV Chu Đình Nghiêm phải tìm cách giải nút thắt, giải quyết khâu tâm lý cho các cầu thủ. Nếu không chiến lược gia này sẽ phải rời ghế huấn luyện. 

"Trong bóng đá chuyên nghiệp, việc đó hoàn toàn có thể xảy ra. Một khi HLV không làm tròn được nhiệm vụ, không đem lại được điều gì mới mẻ, không bước qua được sự khó khăn, bế tắc, thì chiếc ghế của họ sẽ lung lay thôi. Với Hà Nội FC lúc này, ngay cả cầu thủ chủ chốt của họ cũng đang gặp vấn đề. Hai trận đấu vừa qua, chúng ta không thấy Văn Quyết, Quang Hải đâu cả.

Trong hoàn cảnh đó, HLV cần có liệu pháp tốt về tâm lý, đấu pháp để đội bóng có sự thay đổi trong lối chơi, mang lại hiệu quả. Tất cả những điều đó bây giờ phụ thuộc vào ban huấn luyện. Nếu HLV cứ thua mãi thì việc ghế của họ gặp vấn đề".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại