Thứ năm, 24/06/2021 | 09:01
RSS

Hơn 600 học sinh, giáo viên phải cách ly sau khi đi trải nghiệm tại Hải Dương và Quảng Ninh

Thứ sáu, 29/01/2021, 14:14 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ yêu cầu hơn 600 học sinh, giáo viên cách ly sau khi đi trải nghiệm tại Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh.

Trường THPT Hiền Đa (huyện Cẩm Khê). Ảnh Dân Việt.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh Phú Thọ vừa yêu cầu cách ly phòng chống dịch đối với đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Hiền Đa (huyện Cẩm Khê) đi trải nghiệm tại Hải Dương, Quảng Ninh

Được biết ngày 24/1 vừa qua, đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh gồm 666 người của Trường PTTH Hiền Đa (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) đã đi trải nghiệm tại TP Chí Linh. Sau khi "ổ dịch" Covid-19 bùng phát tại TP Chí Linh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu toàn bộ 666 người này phải thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nơi cư trú, tính từ 7h30 ngày 29/1, dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan có liên quan.

Trong thời gian cách ly tại nơi cư trú, khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau người... các trường hợp này phải báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất (Trạm y tế xã), hoặc liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ 1800 9275 để được tư vấn, hướng dẫn.
 
Đồng thời, nhà trường có thể tổ chức dạy học và học theo phương pháp trực tuyến để đảm bảo chương trình theo kế hoạch năm học. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ cũng đề nghị UBND huyện Cẩm Khê chỉ đạo chính quyền cơ sở, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp xã hỗ trợ các hoạt động nêu trên. Đồng thời thực hiện giám sát, quản lý chặt chẽ các quy định về cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp nêu trên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại