Thứ sáu, 25/06/2021 | 16:23
RSS

Hàng trăm nhân viên trở thành F1, F2, sân bay Nội Bài có nguy cơ đóng cửa

Thứ ba, 02/02/2021, 11:16 (GMT+7)

Trước nguy cơ đóng cửa vì hàng trăm nhân viên trở thành F1, F2 của các ca mắc Covid-19, sân bay Nội Bài xin xét nghiệm cho 3.200 người.

Theo Vietnamnet, ông Tô Tử Hà, quyền Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa có công văn gửi Bộ Y tế, GTVT, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội đề nghị xét nghiệm covid-19 cho khoảng 3.200 người đang làm việc trực tiếp tại sân bay.

Theo ông Hà, tuy đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch, nhưng với diễn biến này, nguy cơ lây nhiễm trong cán bộ, công nhân viên là rất lớn. Đến hiện tại, riêng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã có 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật và bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Vân Đồn; hàng trăm nhân viên đang là F2.

Hàng trăm nhân viên trở thành F1, F2, sân bay Nội Bài có nguy cơ đóng cửa
Ảnh minh họa

Ông Hà thừa nhận, nếu có trường hợp bị nhiễm Covid-19 tại Cảng hàng không Nội Bài, nguy cơ đóng cửa sân bay là hiện hữu và rất có thể xảy ra. Ngoài ra, một trường hợp F0 là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn đã về Nội Bài để thi, dẫn đến việc một số nhân viên Nội Bài thành F1. "Các trường hợp F1 này chúng tôi thường gọi là FX, tức là tiếp xúc gần trong điều kiện có trang bị bảo hộ đầy đủ", ông Hà chia sẻ với Zing. 

"Chúng tôi thường mất khoảng 3 ngày từ lúc phục vụ chuyến bay đến khi phát hiện có ca dương tính trên chuyến đó. Nếu một nhân viên an ninh đang từ F1 nhảy lên F0 thì cả đội an ninh thành F1, phải giải tán hết, không còn người làm việc nữa", lãnh đạo sân bay chia sẻ.

Từ thực tế trên, sân bay Nội Bài đã đề xuất cơ quan chức năng xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ 3.200 nhân viên phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài. Việc này là vô cùng cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại