Thứ sáu, 25/06/2021 | 16:08
RSS

28 địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng chống Covid-19

Thứ ba, 02/02/2021, 10:18 (GMT+7)

Để phòng tránh Covid-19, đến sáng 2/2, 28 tỉnh, thành đã quyết định cho học sinh học trực tuyến, nghỉ Tết sớm hơn dự kiến.

Tối qua (1/2), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, bà Hồ Thị Nguyên Thảo đã ký công văn hỏa tốc thống nhất chủ trương việc học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh dừng đến trường kể từ ngày 2/2 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch covid-19 như đề nghị của Sở GD&ĐT.

Đồng thời, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Sở GD&ĐT hướng dẫn thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy và học trực tuyến phù hợp trình độ, lứa tuổi; chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong trường học theo quy định; đồng thời theo dõi các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Bộ GD&ĐT, các bộ ngành liên quan và diễn biến, tình hình dịch bệnh để tham mưu UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo phù hợp.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 1553/UBND-VX về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học chống dịch Covid-19.

Cụ thể, căn cứ tờ trình ngày 1/2/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cở sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 2/2/2021 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Đồng thời, giao Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo đến các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh về nội dung nêu trên; đồng thời, phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tại các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Ảnh minh họa: Ảnh: Tuổi Trẻ

Tương tự, theo VTC, ngày 1/2, UBND tỉnh Long An đã có văn bản cho học sinh từ mầm non đến THPT, học viên thuộc hệ giáo dục thường xuyên, học viên các trường nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tạm nghỉ học từ 2/2 đến hết 21/2 nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Long An giao trách nhiệm cho Sở GD&ĐT, Sở Lao động Thương binh và xã hội chỉ đạo triển khai thực hiện, hướng dẫn cơ sở giáo dục có kế hoạch dạy bù hoặc dạy học trực tuyến bảo đảm thực hiện các hoạt động dạy học và giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho học sinh, sinh viên, học viên và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT.

Phân công cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trực bảo vệ tài sản trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường và phối hợp tốt với cơ quan chuyên môn ở địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Cũng trong chiều 1/2, lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn cho học sinh học trực tuyến từ ngày 2/2.

Theo đó, các trường sẽ chuyển đổi hình thức cho học sinh học trực tuyến, ôn tập bằng nhiều hình thức học tại nhà. Theo tìm hiểu, ngay trong buổi chiều cùng ngày, nhiều trường trên địa bàn TP. Cần Thơ đã thông báo cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Cùng ngày (1/2), Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cũng có công văn hỏa tốc gửi các cơ sở giáo dục cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ 2/2.

Cũng như các địa phương trên, ngày 1/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cũng vừa ra công văn đề nghị các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên cho học sinh, học viên bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán 2021 từ ngày 2/2.

Danh sách các tỉnh, thành đã có thông báo nghỉ học sớm như sau. Nguồn: VnXpress

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại