Thứ hai, 26/07/2021 | 21:17
RSS

Danh sách các đia phương cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19

Thứ hai, 01/02/2021, 09:49 (GMT+7)

Nhiều tỉnh thành trên cả nước đã cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT được nghỉ Tết sớm để ứng phó với dịch Covid-19.

Thái Nguyên: UBND tỉnh Thái Nguyên đã đồng ý cho học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nghỉ học từ ngày 1/2/2021 đến hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (hết ngày 16/2/2021) để phòng, chống dịch covid-19

Bình Phước: Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chiều ngày 31/1, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc cho học sinh từ bậc Mầm non đến THPT và các cơ sở giáo dục toàn tỉnh nghỉ học bắt đầu từ ngày mai 1/2, để phòng, chống Covid-19. Cụ thể, học sinh sẽ nghỉ từ ngày mai 1/2 cho đến khi có thông báo đi học trở lại. Trong thời gian nghỉ học trên, các đơn vị phải thực hiện việc chuyển đổi hình thức dạy và học từ trực tiếp sang trực tuyến.

Vĩnh Phúc: Tối ngày 31/1, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT: Cho học sinh các cấp bậc Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN - GDTX, các trung tâm ngoại ngữ và tin học trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 1/2 cho đến khi có thông báo mới.

Hưng Yên: UBND tỉnh mới ban hành công văn cho phép học sinh mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Học sinh Hưng Yên nghỉ học từ ngày 1.2 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Bình Dương: Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chiều 31/1, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã quyết định cho trẻ em, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2 đến hết ngày 16/2. Như vậy, học sinh các cấp tại Bình Dương sẽ nghỉ phòng chống dịch và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trước 1 tuần theo lịch đã thông báo trước đó.

 Bà Rịa - Vũng Tàu: UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn bản về việc cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán sớm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19trên địa bàn tỉnh. Theo đó, học sinh Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, đến THPT và GDTX (kể cả các trường, nhóm tư thục, các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục kỹ năng sống, bồi dưỡng kiến thức) trên địa bàn tỉnh được nghỉ Tết Nguyên đán sớm. Đồng thời tạm ngưng các hoạt động ngoại khóa liên quan đến học sinh, giáo viên. Thời gian thực hiện từ ngày 02/02 đến hết ngày 17/02. Riêng đối với Trường THPT Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán sớm từ ngày 01/02.

Tuyên Quang: Sở GD&ĐT đã có văn bản về việc cho phép học sinh nghỉ học, phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, học sinh Tuyên Quang nghỉ học từ 1/2, cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Hà Nội: Sáng 31/1, UBND TP.Hà Nội đã quyết định cho tất cả học sinh các cấp học (mầm non đến THPT) nghỉ học để phòng dịch Covid-19. Như vậy, 2 triệu học sinh sẽ nghỉ Tết Nguyên đán trước 1 tuần để đảm bảo an toàn. Thời gian nghỉ bắt đầu từ Thứ hai ngày 1/2 đến khi có thông báo mới.

Ảnh minh họa

Gia Lai: Theo công văn số 195/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai được ban hành ngày 30/1 gửi tới các đơn vị, trường học trên địa bàn, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai thông báo cho các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 30/01 cho đến khi có thông báo mới; đồng thời nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm. Đồng thời yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nghiêm túc khẩn trương triển khai thực hiện.

Sơn La: Chiều ngày 31/01, ông Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống Covid-19tỉnh Sơn La đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Kết luận hội nghị, ông Phạm Văn Thủy chỉ đạo nâng cấp mức độ phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 01/02 đến hết tết Nguyên đán; tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19, thông điệp 5k của Bộ Y tế.

Bắc Ninh: Chiều 31/1, Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã thông báo yêu cầu các đơn vị, trường học cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 01/02, thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tức ngày 16/02. Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, THPT Chuyên và các cơ sở giáo dục, đào tạo đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, đón Tết tại ký túc xá đối với những học sinh, sinh viên không thể về quê dịp nghỉ Tết do các địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

Hòa Bình: Sau khi ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 ở TP.Hòa Bình và huyện Tân Lạc, ông Nguyễn Văn Chương - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, chỉ đạo ngành giáo dục cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2 đến khi có thông báo mới.

Thái Bình: Theo Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 415, ngày 30/1, Sở đã ban hành văn bản thông báo về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, trẻ em và học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN - GDTX, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học trong toàn tỉnh nghỉ học từ 1/2/2021 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Hải Phòng: Theo thông báo khẩn của UBND TP, học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 29/1 đến khi có thông báo mới.

Quảng Ninh: Theo chỉ thị của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục thông báo để tất cả trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên, giáo viên từ bậc mầm non đến đại học trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Trước mắt, toàn bộ học sinh nghỉ từ ngày 28/1 đến hết ngày 31/1. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, sở sẽ có thông báo tiếp theo.

Hải Dương: Tương tự, ngày 28/1, UBND tỉnh Hải Dương đã đồng ý với hai tờ trình của Sở GD&ĐT và Sở Lao động - Thương binh và xã hội cho phép học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm GDNN - GDTX, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống; học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ 29/1 đến khi có thông báo lại.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại